Việt Nam đang tìm kiếm điều gì trên Google?

Posted on Tin tức 32 Views

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển và kết nối của internet, nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người ngày càng cao. Thế nhưng, ở mỗi vị trí lãnh thổ lại có các nhu cầu thông tin khác nhau. Nắm bắt được điều đó giúp doanh nghiệp tạo được sự kết nối với khách hàng. Nhờ đó tiếp cận và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. Vậy người Việt Nam đang tìm kiếm điều gì trên Google?

Tổng quan xu hướng tìm kiếm của người Việt năm vừa qua

Năm 2020 vừa qua là một năm với nhiều biến động và Covid-19 dường như khiến cho xu hướng tìm kiếm có khá nhiều thay đổi. Có thể thấy sự xuất hiện của “nhân vật” này cùng với nỗi lo lắng của người dân đã thể hiện rõ qua danh sách xu hướng tìm kiếm. Tuy nhiên, một sự kiện quan trọng vào thời điểm cuối năm đã khiến cho xu hướng này có chút thay đổi. Thông tin tìm kiếm được chia thành các mảng như: tin tức, nhân vật, trực tuyến, … và đặc biệt sự xuất hiện của một mục dành riêng cho Covid-19. 

Việt Nam đang tìm kiếm điều gì trên Google?

Top 10 xu hướng tìm kiếm 

Mục tin tức

 1. Bầu cử tổng thống Mỹ
 2. Covid-19
 3. Tuấn khỉ
 4. iPhone 12
 5. Nguyễn Đức Chung
 6. Đường Nhuệ
 7. Vụ án Hồ Duy Hải
 8. Triệu Quân Sự
 9. Bão số 9
 10. Đập Tam Hiệp

Có thể thấy các vấn đề phát sinh trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11/2020 vừa qua rất được quan tâm tại Việt Nam. Xu hướng này đã xóa đi ngôi vị đầu bảng của Covid-19 và trở thành top 1 tìm kiếm mục tin tức trong năm vừa qua.

Mục nhân vật

 1. Donald Trump
 2. Joe Biden 
 3. Jack 
 4. Tiêu Chiến 
 5. Âu Hà My 
 6. Hyun Bin 
 7. Binz 
 8. Park Seo Joon 
 9. Suboi 
 10. Phùng Ngọc Huy

Cùng với mục tin tức thì Donald Trump và Joe Biden là nhân vật được quan tâm nhiều nhất trong năm 2020 vừa qua. Đã có cuộc chiến xảy ra giữa hai vị Tổng thống này với những ý kiến trái chiều. Quả thật giai đoạn cuối năm 2020 là thời điểm thông tin của cuộc bầu cử tràn lan khắp mọi nơi.

Việt Nam đang tìm kiếm điều gì trên Google?

Mục Covid-19

 1. Coronavirus tips 
 2. Covid 19
 3. Triệu chứng corona 
 4. Bộ Y Tế 
 5. Khẩu trang n95 
 6. Bluezone
 7. Khai báo y tế 
 8. Vũ Hán
 9. Ghen Cô Vy 
 10. Chỉ thị 15

Đại dịch xuất hiện và bùng phát trở lại khiến cho người dân rất lo lắng. Các triệu chứng bệnh, cách phòng tránh, Nơi xuất phát cũng như những chỉ thị của ban lãnh đạo nhà nước luôn được tìm kiếm. Từ đó thấy được người dân rất quan tâm và luôn cập nhật tin tức khi đại dịch xuất hiện.

Tầm quan trọng của việc nắm bắt xu hướng tìm kiếm với doanh nghiệp

Giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển

Thị trường có hàng trăm, hàng ngàn, hàng chục ngàn doanh nghiệp cùng ngành tồn tại và đang ngày càng phát triển. Vậy nên để có thể tồn tại các doanh nghiệp sẽ phải cạnh tranh gay gắt về nhiều khía cạnh khác nhau. Để tiếp cận gần hơn với khách hàng, bạn cần nắm bắt tốt xu hướng và xu hướng này sẽ thể hiện rõ qua các tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. 

Đọc tiếp: Cách upsell hiệu quả

Định hướng kinh doanh hiệu quả

Sau khi biết được xu hướng tìm kiếm dựa vào đó bộ phận marketing, thị trường sẽ định hướng để mở rộng kinh doanh, gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Khi nắm bắt được các xu hướng tìm kiếm bạn sẽ dễ dàng viết ra được những content phù hợp với thị hiếu từ đó dễ dàng tiếp cận hơn với mọi đối tượng khách hàng. 

Có được nguồn khách hàng từ mạng xã hội

Ngày nay việc buôn bán qua mạng xã hội đã trở nên vô cùng quen thuộc. Lượng người sử dụng mạng xã hội Việt Nam vô cùng lớn, vậy nên xác suất để bạn tiếp cận được với khách hàng của mình trên mạng xã hội là vô cùng cao. Hơn nữa các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hỗ trợ quảng cáo cùng các hình thức giới thiệu sản phẩm vô cùng thu hút. Nếu hoạt động tốt trên các trang này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm khách hàng, tăng cao doanh số.

Việt Nam đang tìm kiếm điều gì trên Google?

Thông qua các xu hướng tìm kiếm trên Google doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhận được đâu là vấn đề và mọi người đang quan tâm. Từ đó cập nhật các thông tin, bài viết, hình ảnh liên quan để thu hút người xem và lượt tương tác trên mạng xã hội. 

Kết luận

Người Việt Nam đang tìm kiếm điều gì trên Google chính là thứ mà họ quan tâm nhất tại thời điểm đó. Và yếu tố để thành công của một doanh nghiệp chính là nắm bắt được yêu cầu, sở thích của khách hàng từ đó thay đổi sao cho phù hợp. 

Ngoài các xu hướng nổi bật thì một trang web với giao diện thân thiện, dễ dùng cũng là ưu điểm so với đối thủ. Để tạo điều kiện giúp quý khách hàng có được một trang web phục vụ cho việc kinh doanh, Vio Company đang triển khai các ưu đãi hấp dẫn khi lựa chọn thiết kế web trọn gói. Liên hệ ngay số điện thoại: 096 233 7790 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.