Traffic là gì? Các loại traffic website

Posted on Tin tức 79 Views

Mục đích của việc tạo ra website chính là để khách hàng có thể tham khảo và mua các sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Tuy nhiên để làm được điều đó, trang web của bạn cần có lượt traffic. Nếu không phải là dân marketing hay SEO chuyên nghiệp, tin chắc rằng bạn sẽ không thật sự hiểu về khái niệm này. Vậy cụ thể traffic là gì? Các loại traffic website cần thiết để giúp quảng bá thương hiệu bao gồm những gì?

Traffic là gì?

Theo cách hiểu đơn giản nhất traffic có nghĩa là lượng truy cập hay lượt người ghé thăm trang web của bạn. Thông thường traffic sẽ được tính cho toàn website mỗi khi có một người dùng truy cập giá trị này sẽ tăng lên. Có thể nói trong SEO thì lượng traffic của trang web chính là yếu tố quan tâm hàng đầu.

tracffic-la-gi-cac-loai-traffic

 

Tầm quan trọng của traffic

Ngoài việc chú trọng đến lượt chuyển đổi thì lượng truy cập của mỗi trang website luôn được quan tâm nhiều nhất. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là một số vai trò quan trọng của traffic bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nó.

  • Đối với sự hiển thị trên Google tìm kiếm, lượng traffic nhiều và ổn định sẽ giúp cho thứ hạng này tăng cao, hiển thị tốt hơn cho người tìm kiếm.
  • Người ta thường đánh giá cao những trang web có lượng truy cập nhiều.
  • Lượng truy cập cao cũng có thể đánh giá được những nội dung trên trang web của bạn cung cấp là chất lượng, hữu ích.
  • Tỉ lệ click ổn định sẽ giúp cho tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR). Đây chính là phương thức trực tiếp nhất để khách hàng liên hệ.

tracffic-la-gi-cac-loai-traffic

Các loại traffic website

Referral Traffic

Đây là cụm từ thể hiện lượng truy cập từ các nguồn truy cập bên ngoài, không thông qua công cụ tìm kiếm. Đây cũng là một nguồn traffic quan trọng cần có cho một website. Để có thể tăng được referral traffic bạn có thể thực hiện bằng các phương thức như sau:

  • Đăng bài lên các blog cộng đồng: cách blog cộng đồng được tạo ra cũng có thể thu hút người đọc truy cập vào trang web của bạn.
  • Bình luận và nhận xét trên blog: tại các trang blog khác bạn có thể bình luận và đưa vào link trang web.
  • Gửi mail: đối với các doanh nghiệp email là một công cụ không thể thiếu trong quá trình làm việc. Tạo ra các email marketing sẽ mang đến những referral traffic nếu bạn thực hiện tốt.
  • Video marketing: thời buổi hiện nay khi mà các video hướng dẫn, chia sẻ bí quyết và thông tin ngày càng được ưa chuộng thì việc sử dụng video marketing sẽ giúp thu hút khách hàng hơn rất nhiều. Vậy nên việc tạo những video thú vị kèm theo đó là lời kêu gọi hoặc liên kết trực tiếp đến trang web của bạn cũng là một lựa chọn tối ưu.

tracffic-la-gi-cac-loai-traffic

Social traffic

Như tên gọi của mình đây là những traffic có nguồn gốc từ những trang mạng xã hội thông qua việc click vào các link liên kết trong bài viết hay quảng cáo. Chắc hẳn là bạn đã có thể biết được phương hướng tăng traffic là gì rồi đúng không nào?

Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram ngoài chia sẻ các thông tin và cảm xúc, video thú vị thì đây cũng là một nơi để tiếp cận với khách hàng hiệu quả. Nghĩ ra các content thú vị, hình ảnh, video đẹp mắt sẽ thu hút lượt xem từ đó tăng tỷ lệ click vào trang web.

Đọc thêm: Bảng giá thiết kế website trọn gói

Direct traffic

Đây là lượng traffic được tính bằng cách truy cập trực tiếp vào trang web mà không thông qua bất cứ một website trung gian nào. Nghĩa là người dùng sẽ nhập trực tiếp địa chỉ trang web của bạn trên trình duyệt. Thông thường những trang website có nhiều traffic dạng này sẽ là những website có lượng khách hàng ổn định từ trước. 

Organic traffic

Trong SEO đây là lợi cho việc quan trọng và cần được đẩy mạnh. Lượng truy cập này được tính mỗi khi người dùng truy cập vào trang web tìm kiếm (Google search) và truy cập thông qua bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. 

Đây cũng là nguyên nhân vì sao người ta thường mong muốn trang web của mình đứng top 10 trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì thông thường sẽ chẳng ai tìm kiếm đến các trang web ở đằng sau vì hầu như họ đã có thể tìm được thông tin mong muốn tại trang đầu tiên.tracffic-la-gi-cac-loai-traffic

Phải làm sao để tăng lượng traffic cho trang web?

Để tăng lượng traffic cho trang web bạn cần biết hiện tại trang web của bạn được đánh giá ra sao? Các đối thủ đã thực hiện chúng như thế nào? Sử dụng những công cụ hữu ích nào để thu hút khách hàng? Hiểu rõ hơn cách tăng traffic là gì? Thiết kế trang web ra sao để giữ chân khách? Và còn nhiều điều cần chú ý trong suốt quá trình thực hiện.

Hiểu được những khó khăn khi tự tăng traffic cho trang web, dịch vụ Marketing online đã ra đời và phục vụ cho nhu cầu này. 

Để có được thêm thông tin về Marketing online thiết kế trang web quý khách hàng có thể liên hệ với VIO Company để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.