Tìm hiểu về Textlink và cách sử dụng Textlink một cách hiệu quả nhất trong việc tối ưu tìm kiếm SEO

Textlink là một trong những liên kết trong trang web mà người làm SEO cần chú ý. Một trong những yếu tố quan trọng khi làm về SEO là việc xuất hiện của những liên kết trong website doanh nghiệp. Vậy thì textlink là gì? và lưu ý khi sử dụng là gì? hay việc nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáo cho bạn trong bà biết này.

Textlink là gì?

Textlink được biết đến là một siêu liên kết, hay là có chứa liên kết trỏ đến một website khác của một đoạn văn bản. Bên cạnh đó, vị trí đặt thường là ở một chuyên mục bất kỳ như header, sidebar hay footer.

textlink

Tham khảo: thiết kế website giá rẻ Gò Vấp.

Hoặc bạn hãy hiểu đơn giản textlink là gì thì có thể hiểu nó là backlink. Là các đường dẫn thông qua hình ảnh, video, hay bất kỳ tài liệu nào của website khác trỏ về website của mình. 

Textlink có một ưu điểm nổi trội đó giúp cho giao diện của web bạn đẹp hơn. Nó giúp cho độc giả dễ dàng nhận biết được ý nghĩa của đường dẫn. Thay vì là những ký tự gây khó hiểu, dài ngoằng. Giúp bạn đọc định vấn đề có nên truy cập vào đường dẫn hay không.

Có nên mua textlink hay không?

Trên thực tế có rất nhiều website trao đổi textlink một cách lộ liễu dù điều đó đã được Google cảnh cáo. Tuy nhiên việc mua textlink rất tốt cho SEO nếu nó được mua trên các website mà lượng traffic nhiều, thường xuyên có bài biết mới và bị link out ra ngoài ít. Bên cạnh đó, bạn nên mua khoảng 5-10 link sẽ có hiệu quả lớn giúp thứ hạng từ khoá cải thiện. Tuy nhiên là không nên mua quá nhiều.

Nói chung là tiền là do chúng ta bỏ ra mua textlink, chỉ khoảng hơn 150.000đ/ tháng một mức chi phí không quá cao, tuỳ vào thoả thuận và chất lượng chả textlink.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá coi trọng các chỉ số như DA, PA, Alexa Rank khi mua textlink. Vì việc làm tăng chỉ số có thể dùng tool được. Điều quan trọng nhất là website  đó có thực sự mang lại cho người dùng giá trị hay không. Và các từ khoá của nó có đang dính spam hay không hay từ khoá có đứng top  nhiều không.

Lưu ý cho bạn không nên mua textlink ngay nếu các website mới thành lập. Hãy đợi khi viết bài kha khá sau 3-5 tháng. Mua khi đã đạt được một lượng backlink cơ bản thì lúc đó mới hiệu quả cao được. Còn việc mua textlink nếu các website thành lập hơn 1 năm thì không vấn đề gì.

Ảnh hưởng của textlink trong SEO

Một trong những ảnh hưởng của Textlink trong SEO đáng nói nhất đó là làm thay đổi thứ hạng Website bạn. Thứ hạng website của bạn có thể đi lên nhờ một liên kết hiệu quả. Đồng thời ngược lại thứ hạng sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu liên kế không hiệu quả.

Nội dung liên kết là điều bạn cần nhớ khi đặt các Textlink. Nội dung đó phải có liên quan đến website của doanh nghiệp. Tức là chủ đề của những nội dung là cùng nhau. Ví dụ như là cùng sản phẩm, dịch vụ hay cùng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Google sẽ đánh giá spam nếu như nội dung website của doanh nghiệp không liên quan những liên kết đó. Điều đó làm cho website của bạn bị ảnh hưởng xấu.

Có một điều mà bạn cần phải nhớ đó là ưu tiến chất lượng hơn là số lượng textlink nhé. Ngày nay, đó chính là yếu tố quan trọng vô cùng đặt liên kết trong website của doanh nghiệp.

Vì hiệu quả chất lượng của các liên kết hơn số lượng các liên kết đó sẽ được Google chú trọng đánh giá. Điều này khiến thứ hạng trang web của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp.Vì thế để không làm ảnh hưởng xấu đến SEO thì việc đặt textlink với những trang web uy tín cần được chú trọng.

Lý do gì khiến các Website sử dụng textlink vẫn lên top?

linkbuilding

Tham khảo dịch vụ thiết kế website chuẩn seo giá rẻ.

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao các website sử dụng textlink vẫn lên top? Chúng tôi đưa ra 2 lý do để giải thích cho câu hỏi này:

Họ đã có một lượng backlink chất sẵn

Do đã có một lượng textlink chất lượng sẵn trong website đó rồi. Ví dụ như trong trường hợp có sẵn 60-100 textlink chất trong website này. Và sau đó website này sử dụng 2-3 textlink không liên quan thì họ cũng chẳng bị ảnh hưởng gì xấu. Lý do là vì từ trước họ đã có sẵn sự uy tín của họ rồi.

Đã lên top rồi

Lý do thứ hai mà chúng tôi đưa ra đó là website đó từ trước đã lên top rồi. Vào thời điểm 2014-2015 thì đúng là các textlink vẫn rất hiệu quả (thậm chí ở thị trường Việt Nam)

Dựa vào số lượng các textlink trỏ về trang giúp các website có thể lên top. Họ sẽ gia tăng được lượng traffic truy cập vào website trong khoảng thời gian website đó lên top bên cạnh đó, họ một số lượng lớn textlink tự nhiên trỏ về trang được thu hút hơn.

Cũng vì vậy mà những website này đã có cho mình một tấm khiên vững chắc và an toàn khi Google update thuật toán giúp họ tránh được các hình phạt từ Google.

Lưu ý khi sử dụng text link

Vậy lưu ý khi sử dụng textlink là gì? Chúng tôi cũng giới thiệu tới bạn một số lưu ý sau đây:

Tần suất đặt link

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là đừng bao giờ lạm dingj và cực kỳ cẩn thận khi dùng textlink. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đừng quá cố gắng mua cùng lúc nhiều textlink (đặc biệt là các website mới mở)

Trong con mắt của công cụ tìm kiếm Google thì việc một lượng quá lớn textlink cùng lúc đồ về website của bạn là trông rất không tự nhiên.

Số lượng liên kết lớn đổ về website của bạn sẽ trở nên tự nhiên hơn. Nếu hàng loạt các backlink này tương ứng với hàng loạt chia sẻ, bài viết, comment,.. Khi đó bạn có thể thiết lập cho các textlink đồ hàng loạt về website của bạn. Khi các yếu tố khác đều được cân bằng thì nó sẽ trở nên tự nhiên hơn.

Số lượng textlink sử dụng

Một vấn đề bạn cần hiểu đó là trong SEO Textlink không phải là một phương pháp tốt mà vấn đề bạn cần quan tâm hơn hết đó là Backlink.

Bận cần cân nhắc sao cho hợp lý về tỷ lệ Textlink, lời khuyên đưa ra về tỷ lệ này sẽ khác nhau và phụ thuộc vào kinh nghiệm và chiến lược SEO của mỗi người vì có người tí lệ này có thể là 5% hay 10% thậm chí là 15%

Tuy nhiên thông thường thì tỷ lệ bạn cần giữ hợp lý nhất là ở mức 10%, backlink là phần còn lại, đặc biệt lưu ý rằng Textlink này với chủ đề phải có mối quan hệ chặt chẽ nhé.

Vậy là trong bài viết này chúng ta đã cùng nhau giải quyết hết những câu hỏi về textlink là gì hay ảnh hưởng của textlink trong SEO,.. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức và lưu ý sử dụng sao cho đem lại hiệu quả nhé!

>> Xem thêm: Index url là gì?

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 0962337790
  • Email: info@viocompany.com