Tài khoản Invoice là gì? Vì sao các doanh nghiệp lại ưu tiên thuê tài khoản Voi?

Posted on Tin tức 181 Views

Tài khoản Invoice là gì? Tại sao hiện nay giới Digital lại đánh giá loại tài khoản này là mạnh nhất tại Việt Nam? Tại sao doanh nghiệp, agency, master trong ngành lại muốn sở hữu nó, đề cập đến nó nhiều như vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài phân tích dưới đây của Vio Digital

Định nghĩa tài khoản Invoice là gì?

Tài khoản Invoice được người trong giới hay gọi bằng cái tên là BM Invoice, BM5000 hoặc BM10000, thể hiện mức độ uy tín cao, được Facebook dành nhiều ưu tiên cho quảng cáo.

Không phải cá nhân, tổ chức nào muốn sở hữu tài khoản này cũng được. Chỉ những doanh nghiệp hay các Agency có mức chi tiêu lớn, đều đặn hàng quý, hàng năm cho Facebook mới lên được hạng Credit Line này. Hạn mức tín dụng trong trình quản lý thanh toán Invoice dựa vào số tiền doanh nghiệp đã chi trước đó cho quảng cáo.

Tài khoản Invoice là gì?

Xem thêm: Chạy quảng cáo cần những thẻ gì ?

Hiện ở Việt Nam rất ít đơn vị được cấp tài khoản Invoice.

Để dễ hiểu hơn, bạn hãy hình dung Invoice như thẻ Credit ngân hàng mà nếu bạn có mức thu nhập khá, tốt thì ngân hàng sẽ cấp cho bạn một thẻ có thể chi tiêu 50 – 100 triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Tài khoản Invoice chính là như thế.

Khác với tài khoản quảng cáo thông thường bị giới hạn chi tiêu hàng ngày, tài khoản Invoice sẽ chi tiêu sẽ liên tục đến khi hết hạn mức tín dụng thì thôi. Bạn chỉ cần thanh toán 1 lần cuối tháng cho Facebook.

Tài khoản lên được mức Invoice rất quý. Các bạn có thể set hàng trăm camp, hàng trăm nhóm, hàng trăm quảng cáo mà không lo bị bất thường. Không giới hạn, không ngưỡng, vít ads tẹt ga mà không lo hết tiền. 

Tài khoản Invoice mạnh đến nỗi, bạn có thể cho thuê để kiếm tiền. Mức cho thuê hiện tại chiếm từ 10 – 15%, thậm chí chiếm 20% ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp thuê.

Điều kiện áp dụng tài khoản Invoice là gì?

Không phải tài khoản Facebook nào cũng lên Invoice được. Chỉ có những doanh nghiệp có mức chi tiêu lớn hay các agency mới sở hữu được tài khoản này. 

Facebook đã đưa ra 2 tiêu chí cơ bản cho tài khoản invoice như sau:

– Mức chi tiêu tối thiểu 10.000 đô trong 3 tháng vừa qua.

– Công ty, doanh nghiệp phải có một đại diện hỗ trợ khách hàng Facebook

Khi đủ điều kiện, Facebook sẽ gửi email thông báo, mời bạn nâng cấp tài khoản lên chức năng này. 

Tại Việt Nam, thường thì chúng ta phải kết nối trực tiếp với đại diện Facebook thì mới được sở hữu. 

Tài khoản Invoice là gì?

Những lưu ý cần biết khi sở hữu/ thuê tài khoản Invoice là gì?

Tuân thủ chính sách quảng cáo Facebook

Tài khoản Invoice hạn chế được những yếu điểm của Facebook thường. Nhưng dù là Invoice cũng phải tuân thủ đúng chính sách quảng cáo của Facebook, tài khoản cũng sẽ chết khi chạy sản phẩm vi phạm chính sách quảng cáo. Nếu như một công ty hay agency nào dùng invoice để chạy sản phẩm cấm, có nghĩa là họ muốn “kill” tài khoản này, và nó sẽ chết trong vòng 1 tháng.

Thanh toán đúng hạn cho Facebook

– Bạn chỉ cần mất 1, 2 lần để thanh toán nên phải thanh toán đúng hạn nếu không chiến dịch quảng cáo sẽ ngừng cho đến khi bạn hoàn tất thanh toán. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả những fanpage, tài khoản quảng cáo mà invoice này từng sở hữu, liên quan.

Quy định cần biết khi đi thuê hay cho thuê tài khoản Invoice

– Quy định cho thuê tài khoản Invoice rất gắt gao, tối thiểu sản phẩm phải có giấy phép kinh doanh, không vi phạm chính sách. Sau này facebook còn nhiều update và quy định cho điều này. Sau khi đã được duyệt, bạn yên tâm chạy quảng cáo mà không lo lắng vi phạm chính sách, quy định của facebook. Điều này lý giải cho thắc mắc, nhiều lần bạn thấy các thẩm mỹ viện, spa, tiki, lazada, shopee chạy sản phẩm “lạ”, dính nhiều vi phạm nhưng vẫn vù vù là thế.

Tổng kết 

Sở hữu một tài khoản Invoice là điều tuyệt vời mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng muốn. Đi kèm với nó là những điều kiện bắt buộc không phải muốn là có. 

Chạy quảng cáo dù là tài khoản cá nhân hay tài khoản invoice cũng cần chú trọng chính sách, quy định của facebook. Để đi con đường lâu dài thì điều kiện cần là sản phẩm tốt, mang đến giá trị cho người dùng cũng như đảm bảo tuân thủ quy định là điều giúp bạn ổn định, vững chắc. Điều kiện đủ là bạn cần một tài khoản quảng cáo “xịn”, không nhất thiết phải sở hữu invoice, bạn có thể thuê, hoặc tự xây dựng cho mình một tài khoản invoice vững chắc, phụ thuộc vào mục tiêu phát triển của công ty bạn như thế nào.

Bạn muốn định hướng, tìm kiếm lối đi phù hợp, lâu dài, mang đến lợi nhuận cho công ty mình, hay đơn giản bạn chưa biết bắt đầu từ đâu với Marketing, hãy liên hệ với Vio Digital để được tư vấn trực tiếp sớm nhất.