Seoquake là gì? Sử dụng Seoquake chi tiết từ A->Z dành cho SEO-er

Seoquake là gì? Cũng như các công cụ khác, Seoquake được nhiều người dùng sử dụng nhằm hỗ trợ quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, có thể nó đây là công cụ quen thuộc và được lựa chọn sử dụng rất nhiều. Việc tìm hiểu Seoquake dù bạn có là dân SEO hay không cũng đều rất quan trọng nó giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất về website và phương thức thay đổi để phát triển hơn. Bài viết này, Viocompany sẽ hướng dẫn sử dụng Seoquake chi tiết cho những ai mới biết đến công cụ này.

seoquake là plugin gì

Seoquake là gì

Seoquake đây là công cụ hỗ trợ SEO miễn phí, có thể tích hợp dễ dàng trên các trình duyệt như Chrome, Mozilla Firefox,…. Đối với công việc làm cho trang web lên top Google, người ta phải tìm kiếm hàng giờ về các từ khóa, mức độ cạnh tranh hay các thông tin về trang web, nhưng với SEOquake, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu chúng.

Công cụ này mang đến cho người dùng cái nhìn tổng quát nhất về trang web dễ dàng kiểm tra các chỉ số đánh giá trong quá trình SEO. Đây là một trong những thứ hỗ trợ SEO hiệu quả, miễn phí được các công ty, doanh nghiệp và cá nhân sử dụng tuy nhiên, đi kèm với lợi ích, nó cũng có khuyết điểm, đó chính là cách sử dụng khá phức tạp, có thể gây chậm khi sử dụng trình duyệt.

Công dụng SEOquake trong quá trình SEO

Đây là plugin hay ho cho các trình duyệt, sau khi cài đặt, người dùng có thể dễ dàng tra cứu một cách nhanh chóng nhất. Plugin này cho phép bạn:

 • Kiểm tra các số liệu Alexa Rank
 • Tuổi của từng domain
 • Các chỉ số SEMrush Ranking
 • Tra cứu thông tin tên miền
 • Phân tích external và internal link
 • Phân tích chi tiết backlink
 • So sánh domain và URL

công cụ seoquake là gi

Đọc tiếp: Phần mềm seo facebook

Cài đặt SEOquake cho trình duyệt

Tải cho trình duyệt Chrome (seoquake add on chrome)

Bước 1: Tìm kiếm với từ khóa Seoquake chrome trong công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó chọn Add to Chrome > Add Extension và đợi tiện ích được cài đặt sau khi hoàn tất sẽ có biểu tượng SQ màu cam xuất hiện ở góc trên bên phải trình duyệt.

Tải cho trình duyệt Firefox (seoquake firefox)

Tìm kiếm cụm từ “Seoquake SEO Extension” chọn Add-ons for Firefox sau đó tiếp tục chọn Add to Firefox, sau đó nhấn vào nút install, công cụ Seoquake đã được cài đặt thành công.

Hướng dẫn sử dụng SEOquake

Cách sử dụng seoquake sẽ dựa trên những chỉ số hiển thị trên thanh.

thanh hiển thị chỉ số phân tích trong seo quake

Đọc chỉ số trên thanh hiển thị seoquake

 • Google Index: Đây là số bài viết, số trang trên website đang kiểm tra đã được Google index lưu trữ tại cơ sở dữ liệu.
 • SEMrush Backlinks: Chỉ số thống kê số Backlink trỏ về website của chúng ta. Số backlink càng nhiều càng tốt, tuy nhiên phải từ các trang web chất lượng.
 • SEMrush Subdomain Backlinks: thể hiện số lượng Links từ Domain trả về.
 • Bing Index: Số bài viết trên website được Bing index. Bing là 1 công cụ tìm kiếm tương tự như Google, đây cũng là công cụ được nhiều người sử dụng trên thế giới, nhưng không phổ biến tại Việt Nam.
 • Alexa Rank: Đánh giá xếp hạng website của bạn, chỉ số này thể hiện độ phổ biến của trang web mà bạn đang xem. Độ phổ biến này chủ yếu dựa vào lượng Traffic tại website, lượng truy cập cao, xếp hạng càng cao. Chỉ tiêu này cũng được Google dùng nhằm vào việc đánh giá và xếp hạng từ khóa định kỳ. Thang điểm của Alexa đưa ra đó là từ 29000000 đến 1, chỉ số này càng nhỏ thì trang web càng tốt.
 • Age: Như ý nghĩa của mình thông số này thể hiện cho độ tuổi của tên miền. Bạn nên biết rằng thông thường tuổi tên miền trang web càng cao thì độ uy tín cũng sẽ cao hơn.
 • Facebook Likes: con số hiển thị thể hiện số lượt like mà website đã nhận được từ mạng xã hội Facebook. Chỉ số này càng cao thì càng tốt, bởi nó thể hiện mức độ cần thiết cùng những thông tin hữu ích của website chúng ta mang đến cho người dùng trên mạng xã hội này. 
 • Google +1: Cũng tương tự như lượt like Facebook, đây là chỉ số của Google+,  Con số này càng cao càng tốt, rất có ảnh hưởng tới xếp hạng từ khóa trên google. Tuy nhiên hiện tại Google+ không còn cung cấp khả năng chia sẻ nên việc đánh giá không còn cần thiết nữa.
 • Density (hay Keywords density): Nếu là một SEOer thì đây là chỉ số mà bạn cần quan tâm, nó cho bạn biết rằng từ khóa bạn SEO có phù hợp với trang của bạn hay không, mật độ từ khóa nằm ở khoảng từ 3% đến 5% là hiệu quả nhất.

Phân tích SEO bằng Diagnosis

Đây là chức năng cho phép phân tích và thống kê các chỉ số liên quan đến SEO, qua tính năng này, bạn có thể tối ưu hóa các hiển thị nhằm giúp cho website được đánh giá tốt và thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google đồng thời hiển thị tốt hơn với người dùng.

Để xem các chỉ số đánh giá trên bạn thực hiện như sau: Bấm vào biểu tượng SEOquake, chọn Diagnosis. Lúc này cửa sổ Page SEO Audit xuất hiện, tại đây bạn sẽ xem được các phân tích như: URL, Canonical, Title, Meta Description, … nếu bên cạnh mục có dấu tick xanh thì mục đó ổn, nếu xuất hiện biểu tượng loa tức là cảnh báo. Nếu là hình tam giác đỏ có chấm than trắng thì bạn cần cải thiện mục đó. 

plugin tối ưu của các seoer

Phân tích internal link và external link

Sử dụng Seoquake, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng link trỏ ra ngoài hay còn gọi là external link. Thông qua công cụ này, bạn có thể biết được chính xác đó là những link nào. Kể cả khi người thiết kế đặt link ẩn bên trong code mà các ứng dụng khác không thể kiểm tra thì Seoquake vẫn có thể tìm thấy chúng.

Bên cạnh đó, Seoquake còn có thể hiển thị những link điều hướng nội bộ (internal link), giúp việc kiểm soát dòng link trong website 

Cách xem chỉ số này cũng rất đơn giản:

 • Bạn cần phải truy cập vào URL mà mình muốn phân tích
 • Bạn click chọn icon Seoquake và nhấn vào phần INTERNAL nếu muốn xem thống kê các liên kết nội bộ và EXTERNAL nếu muốn xem liên kết trỏ ra bên ngoài của trang đang phân tích. 

Mật độ từ khóa

Hiện tại, Google đã rất thông minh bởi khả năng “học” của mình. Việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào một đoạn văn sẽ khiến cho trang web bị đánh giá xấu. Kiểm tra mật độ từ khóa bằng Seoquake có thể giúp bạn hạn chế được tình trạng trên. Để thực hiện được điều này, nên điều chỉnh mật độ ổn sao cho định ở mức 1,5% cho tới 2% là tốt nhất.

Những ưu điểm của SEOquake

 • Khả năng phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả nhờ vào SERP overlay.
 • Cung cấp thông tin về Rank của trang web.
 • Thống kê khái quát các thông tin về SEO nhằm giúp người quản lý dễ dành cập nhật, chỉnh sửa
 • Sử dụng miễn phí.

Tổng Kết

Seoquake là gì và hướng dẫn sử dụng seoquake đã được VioCompany chia sẻ trong bài viết này, mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức mới bổ ích hỗ trợ cho công việc SEO hiệu quả. Viocompany chuyên cung cấp giải pháp SEO hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp vừa và lớn, đẩy mạnh chiến lược kinh doanh bằng dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả cao cho từng công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau 

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm giải pháp tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhanh hiệu quả ít tốn chi phí nhất hãy liên hệ công ty seo uy tín VIO theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIO

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0962337790

Email: info@viocompany.com