Phương pháp tăng traffic website

Không thể phủ nhận rằng phương pháp tăng traffic website mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho website trong chiến dịch quảng cáo, tiếp thị trên Internet. Nhưng để chọn lọc được những phương pháp thật sự hiệu quả và tránh áp dụng các cách tăng traffic không tốt cho website,thì đó là vấn đề cần được đặc biệt chú trọng.

 Traffic website là gì?

Traffic web là gì? Traffic của website là khái niệm dùng để chỉ lượng truy cập vào một website ,là số đo lượt truy cập được thống kê khi có người dùng truy cập vào website nào đó. Thuật ngữ này thường được nhắc đến trong các báo cáo về SEO traffic, các dự án SEO và trong cả các nghiên cứu về SEO. Chỉ số traffic này được hiển thị thông qua công cụ SEO Google Analytics. Ngoài ra, khi người dùng truy cập vào website nào đó, hoặc từ trang này sang trang khác thì cũng được tính là một traffic (một lượt truy cập) cho toàn site và giá trị traffic của website đó cũng tăng lên.

phuong-phap-tang-traffic-tu-nhien

Các loại traffic trong SEO bao gồm những loại traffic nào?

Có 4 nguồn traffic cơ bản:

Social Traffic, nghĩa là lượng truy cập qua các trang mạng xã hội

Đây là lượng truy cập của người dùng đi đến từ các trang mạng xã hội, nhờ các bài viết, các quảng cáo, các tin nhắn hay lượt chia sẻ giữa các tài khoản như Google+, Facebook, Zalo, Twitter,…

Organic Search Traffic, nghĩa là lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên

Organic Search Traffic là gì? Lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên là lượng người dùng truy cập vào website của bạn thông qua bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook, …

Referral Traffic, nghĩa là lượng truy cập qua các trang giới thiệu

Nguồn traffic thứ ba này là nguồn truy cập từ các trang web khác chuyển đến website của bạn thông qua một Backlink hoặc website của bạn có đặt quảng cáo trên các trang đó. Các trang được đặt Backlink hay quảng cáo của website đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website của bạn, giúp kéo traffic cho website.

Direct Traffic, nghĩa là lượng truy cập trực tiếp vào trang

Phương pháp tăng traffic website với Direct Traffic, được tính khi lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website mà không hề thông qua các trang trung gian nào khác.

Nói tóm lại, một traffic vào website có thể có 2 tính chất cơ bản: Direct và Non-Direct. Trong đó, Non-Direct Traffic bao gồm Social Traffic, Organic Search Traffic và Referral Traffic.

organic-traffic

Xem thêm: tổng hợp 5 công cụ nghiên cứu từ khóa SEO

Các cách tăng lượng truy cập website hiệu quả

Tầm quan trọng của Email Marketing

Việc gửi email marketing trực tiếp đến khách hàng đã cung cấp địa chỉ email để tiếp thị trực tiếp và không ngừng là cách tốt nhất để khách hàng tham gia truy cập website một cách trực tiếp và nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp thường xuyên hơn.

Đừng bỏ qua việc nghiên cứu và tìm kiếm những key mới

Cách tăng lượt truy cập cho website không thể bỏ qua khâu này. Quá trình tăng traffic cho website sẽ không thể thiếu việc tìm kiếm, thực hiện và nghiên cứu các key (từ khóa) mới để làm phong phú thêm nội dung trên website của bạn, cách hiệu quả để website của bạn tăng thêm chất lượng và hiệu quả bền vững.

Tối ưu tốc độ lưu trang

Đây là cách không chỉ tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn tăng lượng traffic vì khi tốc độ tải trang được tăng lên thì tỷ lệ thuận với công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn.

Đối với người dùng trong cuộc sống tấp nập này thì họ sẽ thấy tiện lợi hơn khi click vào trang có tốc độ tải nhanh hơn.

Quảng cáo để tăng traffic

Để đạt được mục đích người dùng tiếp cận đến website của bạn một cách tự nhiên và hiệu quả nhất thì việc quảng cáo truyền thông trên mạng xã hội, quảng cáo hiển thị hình ảnh, remarketing là những cách không thể bỏ qua. Ngoài ra, vừa tối ưu ngân sách quảng cáo, vừa nhắm đúng khách hàng có nhu cầu sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả.

Nghiên cứu đối thủ là nguyên tắc cần và đủ

Như chiến lược xa xưa của ông cha ta có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” đến giờ vẫn đúng. Chúng ta không nên chỉ tập trung về một phía mà còn phải biết quan sát, nghiên cứu và học hỏi các chiến lược khác của các đối thủ, các website khác để ngày càng cải thiện và nâng cao sự vượt trội của website mình.

Tạo những trang vệ tinh

Cách tạo những trang vệ tinh cũng là một cách tuyệt vời trong những phương pháp tăng traffic website mà quan trọng là không phải mất chi phí. Những trang vệ tinh giống như bước đệm giúp trang web chính được đẩy mạnh hơn, quảng bá phạm vi tiếp cận hiệu quả hơn.          

Đặt tên (Title SEO) đặc sắc và cuốn hút

Khi người dùng vô tình bắt gặp một Title đặc sắc và tạo cho họ hứng thú tìm hiểu thì chắc chắn họ sẽ click vào ngay cho dù họ chưa hề có nhu cầu tìm hiểu trước đó hay nội dung bên trong có chất lượng hay không? Vì vậy, việc đầu tư cho Title SEO là không hề phung phí nhé!

kiem-tra-website-su-dung-analytics

Thường xuyên kiểm tra Google Analytics

Theo dõi thường xuyên biến động của website bạn trên Google Analytics, so sánh kết quả hiện tại với hôm qua, tháng trước,…, để nhanh chóng phát hiện điểm yếu chỉnh sửa và cải thiện liên tục chiến lược marketing là cách tốt nhất khi bạn muốn xây dựng một website chất lượng và bền vững.

Tạo nội dung mới đồng thời tối ưu lại nội dung cũ

Để tăng traffic miễn phí tự nhiên cho website của bạn, chúng ta cần tăng lượng bài viết trỏ tới những từ khóa chính. Do đó, bạn cần thêm những danh mục mới, nội dung mới, hình ảnh mới, các bài đăng với từ khóa hot. Bên cạnh đó, bạn cũng tối ưu và cập nhật lại những bài viết cũ bao gồm những từ khóa mà người dùng đã search rất nhiều. Chắc chắn, cả người dùng và Google đều rất thích những nội dung đã được cập nhật mới, và việc lên top sẽ không khó.

Các cách tăng traffic ảnh hưởng không tốt đến website

Tăng traffic website bằng phần mềm: nghĩa là bán traffic cho các website, cách này sẽ dễ dàng bị Google phát hiện và khi bị phát hiện thì thứ hạng website sẽ bị đánh rớt thảm hại, ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu doanh nghiệp.

Tăng traffic website dồn dập trong vài ngày hay 1 thời gian ngắn: cũng là một trong những phương pháp không tốt. Vì là website mới hay cũ thì Google luôn theo dõi web của bạn, nhanh chóng phát hiện ra sự bất hợp lý trong tăng traffic quá đà tại một thời điểm nhất định nào đó.

Tăng traffic website tự nhiên bị sao nhãn hoặc bỏ quên, nghĩa là bạn chỉ tập trung vào việc tăng traffic website thông qua quảng cáo mà quên phát triển nội dung website, làm cho website của bạn không được nuôi dưỡng, thứ hạng khó lên và lượng truy cập tự nhiên khó tăng trưởng.

tang-traffic-cho-website

Xem thêm: Điều cần biết về Google RankBrain

Tổng Kết

Tóm lại, bất kể phương pháp tăng traffic website nào cũng cần được lưu ý cẩn trọng, chọn lọc cho phù hợp sử dụng các tool tăng traffic cho website để đạt được hiệu quả cao nhất thì mục đích cuối cùng là xây dựng website chất lượng, bền vững mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp mới đạt kết quả thật sự như mong muốn.