Mọi điều cần biết về Trello

Posted on Tin tức 27 Views

Trong môi trường làm việc, quản lý có lẽ là công việc khá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên để quá trình quản lý diễn ra hiệu quả và trong tầm kiểm soát thì không hề đơn giản. Ngoài khả năng của con người thì vẫn cần có những ứng dụng hỗ trợ hiệu quả. Và Trello là một trong những ứng dụng đáp ứng được nhu cầu đó của bạn. Bài viết dưới đây là mọi điều cần biết về Trello.

Trello là gì?

Trello là công cụ phục vụ cho quản lý. Thường sử dụng cho phòng ban hay nhóm làm việc, học tập. Bằng cách hiển thị rõ ràng nội dung và tiến trình công việc. Người quản lý có thể dễ dàng theo dõi và điều phối hơn. Và hơn hết đây lại là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Chỉ với tài khoản Google, bạn đã có thể tạo cho mình tài khoản Trello và trải nghiệm nó.

Các cấu trúc cơ bản

Để có thể dễ dàng hơn cho việc sử dụng, bạn cần quan tâm đến những cấu trúc cơ bản của Trello

 • Các board: Các board được đặt trên phần chính được gọi là Boards Page, nó là nơi để chứa các list và card. Bạn có thể tạo các board riêng dành cho từng nhóm như công việc, trường học và nhà riêng. Hoặc nếu bạn sử dụng Trello cho trường học, thì board có thể là từng lớp học, từng khối học. Nói dễ hiểu các board là những dự án mà bạn đang thực hiện và quản lý.
 • List: List là phần nằm bên trong của board và là nơi  chứa các card. Bạn nên bắt đầu bằng cách tạo các list của mình, trong đó bao gồm các phần chính của dự án. Ví dụ, một board cho lớp học tiếng Anh có thể chứa các list bài tập về nhà, bài thi học kỳ và bài tập nhóm. Một ví dụ khác, một board về việc viết lách tự do có thể chứa một list về các ý tưởng bài viết, các bài báo đã gửi và các bài báo đã xuất bản.
 • Card: card là thành phần chi tiết nằm trong các list. Ví dụ như bạn dùng Trello để quản lý các lớp học thì trong lớp tiếng Anh sẽ có các list bài tập. Và bên trong mỗi list bài tập sẽ là các bài tập về nhà.

trello-2

Xem thêm : Quản Trị Website Chuyên Nghiệp Bảo Vệ Website

Hướng dẫn sử dụng Trello

Cách tạo bảng trong Trello (Board)

Các hoạt động quản lý và mọi điều cần biết về Trello sẽ không thể thực hiện nếu nó không được nằm ở trong bảng công việc. Do đó trước hết bạn cần phải làm quen với việc tạo bảng. Truy cập vào phần mềm Trello trên trình duyệt web đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập bằng tài khoản Google

Cách tạo bảng

 • Bên dưới mục personal Boards nhấn vào ô Create New Board
 • Sau khi bạn mới được tạo ra hãy đặt tiêu đề cho nó, đồng thời bạn cũng có thể thay đổi màu nền hay các hiển thị.
 • Thêm các thành viên khác các vào trong bảng. Bạn có thể để nhấn vào nút Share tìm kiếm thông qua địa chỉ email và mời họ tham gia vào bảng. 

Cách tạo danh sách Trello (List)

Sau khi đã hoàn tất việc thiết lập bảng, công việc tiếp đến là hãy tạo các danh sách công việc cần thiết. 

Mở bảng muốn tạo danh sách, ở phía bên phải của danh sách hoặc ngay bên dưới tên của bạn sẽ có nút Add a list. Tên danh sách mong muốn sau đó nhấn vào Add List.

Cách tạo các thẻ (Card)

Sau khi có các list chúng ta cần thêm các thẻ vào bên trong lúc này. Có khá nhiều tùy chọn cho cái thẻ, tuy nhiên ở bài viết này sẽ là những thẻ cơ bản nhất.

 • Sau khi thêm danh sách bên dưới bạn nhấn vào nút Add a card. Cũng tiến hành nhập tiêu đề cho mỗi thẻ sau đó chọn Add card.
 • Bạn cũng có thể thêm mô tả hay bình luận của mọi người ở các thẻ này.
 • Ngoài ra Trello còn hỗ trợ lựa chọn về các danh sách kiểm tra các nhãn tệp đính kèm.

trello-1

Xem thêm : Thiết kế website chuẩn seo là gì? Nên thiết kế ở đâu uy tín giá rẻ?

Hướng dẫn phân công công việc và đặt deadline

 • Để có thể thêm người dùng vào trong thẻ bạn nhấn vào nút member tìm kiếm người dùng ở trong nhóm sau đó thêm vào.
 • Tiến hành thêm ngày hết hạn bạn nhấn vào thẻ bên phải lựa chọn Due Date. Sau khi lựa chọn ngày hết hạn thì tiếp tục chọn Save.
 • Thêm nhãn tùy chỉnh vào thẻ ghi chú trong Trello bạn nhấn vào thẻ ghi chú chọn Labels. Tại đây sẽ có những màu sắc mà bạn có thể lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản của mọi điều cần biết về Trello. Bạn có thể theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết liên quan đến Trello nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn có thể sử dụng thành thạo ứng dụng này cho mục đích quản lý và phân công công việc.