Làm sao để Google Index nhanh?

Làm sao để google index nhanh nhất 2020? Khi nhắc đến Google Index thì đây là một trong những thuật ngữ rất quen thuộc,sử dụng rất nhiều với các nhà đầu tư SEO. Google Index có ý nghĩa gì, đâu là những cách giúp Google Index nhanh ngay lập tức và những giải pháp lập một kế hoạch Google SEO hiệu quả. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau làm sáng tỏ cách index google nhanh

lam-the-nao-google-index-nhanh-nhat

Google Index là gì?

Hiểu một cách đơn thuần Index là tập hợp các thông tin được sắp xếp theo một quy luật cụ thể, thường là theo bảng Alphabet (A-Z hoặc 1-9) với mục đích hỗ trợ cho việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng hơn. Sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ tự động lưu trữ, so sánh và đánh giá mức độ đáng tin cậy của các dữ liệu đó.

Những dữ liệu được “con bọ” (bots) Google quét qua và đánh giá với tần suất càng nhiều, thì dữ liệu đó càng có khả năng được Google đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Trong dịch vụ SEO Marketing, Google Index là một thuật ngữ nó liên quan mật thiết đến việc tìm kiếm và phân tích thông tin của công cụ Google.    

Quá trình Google Index nội dung website mất bao lâu?

Quá trình Google Index nghe nghe có vẻ dễ hiểu và rất đơn giản. Chỉ là thông qua quá trình Google bots quét và đánh giá các dữ liệu. Tuy nhiên, với số lượng hàng tá các website trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin hiện tại thì chắc chắn sẽ không có chuyện trong một sớm một chiều mà website của chúng ta lại có thể nhanh chóng thăng hạng và xuất hiện trong top website thịnh hành. Chúng ta cần phải chờ đợi quá trình Index hoàn thành.

Tốc độ Index của Google có tốt không ( nhanh hay chậm ) sẽ tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố liên quan có thể liệt kê ra như cấu trúc của website, chất lượng link liên kết, lưu lượng người truy cập, … Thời gian Index và thăng hạng của website thường trong vòng 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên, một số website khác sẽ có thời gian chờ đợi lâu hơn, dao động từ 5 đến 6 tháng mới bắt đầu vào bảng xếp hạng ở những bước đầu tiên. Tùy vào chất lượng nội dung của các website mà sau khi so sánh, mỗi website sẽ đứng ở một vị trí khác nhau trên bảng xếp hạng.

index-google-nhanh-chong

Cách nào để biết website đã được Google Index hay chưa? 

Vậy làm sao để google index nhanh nhất? Rất đơn giản, chúng ta chỉ việc thực hiện theo bước sau: Vào Google gõ theo cú pháp site: domain của website. Nếu chưa trả ,về kết quả tìm  kiếm điều đó có nghĩa là website của chúng ta vẫn chưa được Google Index, hay là website đã gặp sự cố. Có thể thấy tùy vào chất lượng nội dung của từng website mà thời gian Google Index có thể nhanh hay chậm. Nếu như thời gian Google Index quá chậm sẽ gây ra những ảnh hưởng gì đến website của chúng ta? 

  • Làm giảm tốc độ SEO dễ thấy Google Index chậm sẽ khiến cho tốc độ SEO của website giảm đi nhiều so với thông thường, từ đó công sức xây dựng hình ảnh, thương hiệu của website sẽ giảm đi đáng kể.  
  • Thứ hạng SEO quan trọng trong công việc của các SEOer. Tốc độ Index chậm sẽ khó thúc đẩy website vào top, ảnh hưởng trực tiếp đến tính hiệu quả cũng như sự sắp sắp thời gian của các SEOer.
  • Dễ bị đối thủ sao chép nội dung Google Index chậm sẽ tạo điều kiện cho các website chuyên sao chép bài viết của các website khác để đưa họ trở thành bài viết chính chủ. Còn bài chính chủ lại vô tình biến thành bản sao chép bất đắc dĩ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tính bản quyền của những người làm nội dung website. Một số phương pháp Google Index bài viết nhanh hơn Google Index quá chậm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến website cũng như các SEOer. 

cach-ep-google-index-nhanh

Xem thêm: Entity là gì?

Cách để ép Google index ngay lập tức 2020

  • Tăng tốc độ load của website Các “con bọ” (bots) của Google để quyết định xem một website có đủ điều kiện để Index hay không thì chúng phải xem qua nội dung của website trước. Do bots chỉ dừng lại tại một website một lúc nhất định nên nếu tốc độ load của website quá lâu, bọ robot của google sẽ phải chờ đợi và nếu chúng không chờ được nữa thì sẽ tự động thoát khỏi trang khi chưa Index được nội dung. Vì thế, tối ưu hóa tốc độ load của website rất quan trọng
  • Xây dựng nội dung website mới mẻ, 100% không trùng lặp tốc độ Index tự nhiên bài viết của Google còn ảnh hưởng bởi tốc độ cập nhật nội dung của website. Độ mới mẻ luôn là tiêu chí mà Google quan tâm hàng đầu. Nếu website có quá nhiều nội dung lặp đi lặp lại thì khả năng không được Google Index là rất cao.
  • Làm sao để google index nhanh nhất? Tốt nhất, để cải thiện tình trạng này, hãy luôn “fresh” website với những nội dung mới mẻ, phù hợp. Bổ sung bài mới cùng nội dung mới trên mỗi website tối thiểu 3 bài viết/tuần. Việc này tạo điều kiện cho các Google bots thường xuyên ghé thăm website để đánh giá, tránh tình trạng “xa mặt cách lòng” làm giảm thứ hạng website. Vậy chúng ta có thể hiểu vì sao các trang báo mạng vẫn được Index nhanh chóng dù cho việc Index chậm của Google vẫn đều đặn diễn ra.
  • Xây dựng Fanpage trên các trang mạng xã hội Với một số lượng rất lớn người sử dụng thì các trang mạng xã hội được xem như một công cụ hỗ trợ Google Index hiệu quả. 
  • Đặt liên kết trên những website có lượt truy cập cao Đây có thể được hiểu như một hình thức cộng sinh khi chúng ta đặt liên kết của website vào nhũng website khác có lượng người dùng truy cập và tương tác cao. Khi một website có độ tin tưởng và uy tín mà bạn đặt được liên kết vào những website này thì cơ hội được Google quan tâm sẽ nhiều hơn. 
  • Tuy vậy, hãy nhớ đặt liên kết đến những trang cùng chủ đề và có nội dung liên quan. Nếu liên kết đến những trang không liên quan và không có lượt tương tác cao chẳng những không giúp ích được gì trong việc Google Index mà ngược lại còn khiến hình ảnh của website bị ảnh hưởng rất nhiều.
  • Ngoài ra để tăng tốc độ Google Index chúng ta còn có thể áp dụng một số phương pháp như khai báo XML Sitemap với Google nhằm tạo điều kiện cho các Google bots đánh giá nội dung website hay xây dựng website có cấu trúc code chuẩn nhằm tránh tình trạng có chứa mã độc hoặc các thành phần bất lợi.

cach-de-google-index-bai-viet

Tổng Kết

Làm sao để google index nhanh nhất tại thời điểm hiện tại? Nói chung, thời gian Google Index nhanh rất cân thiết và quan trọng trong việc đánh giá và nâng tầm website trên bảng xếp hạng. Tùy vào kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm mà các SEOer sẽ có đối sách riêng phù hợp để quá trình Google Index nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ seo hcm như: dịch vụ Seo tổng thể hay chạy quảng cáo tăng đơn hàng tăng doanh thu, thiết kế website đẹp độc đáo trọn gói giá rẻ liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY TNHH VIO
Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: 0962337790
Email: info@viocompany.com