Kỹ thuật bán hàng down-selling

Trong kinh doanh online người ta thường áp dụng các kỹ thuật bán hàng down-selling, cross-selling và up-selling. Chỉ nghe tên thôi bạn rất khó để hình dung được ý nghĩa của kỹ thuật bán hàng này. Vì thế Vio Company xin giới thiệu đến bạn một số thông tin về các kỹ thuật trên. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về down-selling và những điều cần biết khi áp dụng kỹ thuật này trong kinh doanh.

Giới thiệu về ba kỹ thuật bán hàng online

Kỹ thuật bán hàng down-selling

Up-selling

 

Đây là bí quyết để khuyến khích khách hàng chi nhiều hơn so với số tiền dự tính ban đầu. Thông thường người ta sẽ áp dụng kỹ thuật này bằng cách đề nghị một sản phẩm hoặc dịch vụ có mức giá cao hơn so với sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng mong muốn. Khi áp dụng thành công kỹ thuật bán hàng này thì tất nhiên doanh thu tổng sẽ tăng lên rất nhiều. Và với mức giá bỏ ra cao hơn chắc chắn khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn hoặc sở hữu sản phẩm chất lượng hơn. Điều này giúp tăng doanh số lại được lòng khách hàng.

Cross-selling

Cross-selling là phương thức khá giống với Up-selling tuy nhiên người bán sẽ khuyến khích khách hàng mua thêm các sản phẩm dịch vụ có liên quan đến sản phẩm ban đầu. Bạn sẽ dễ thấy người ta sử dụng chiến lược này tại các cửa hàng như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh. Ví dụ khi bạn chọn mua một chiếc điện thoại di động thông minh nhân viên sẽ tư vấn thêm về tai nghe, sạc dự phòng hay ốp lưng. Đây chính là ví dụ điển hình của sử dụng phương pháp cross-selling.

kỹ thuật bán hàng down-selling sẽ được giới thiệu rõ hơn qua các thông tin bên dưới.

Down-selling là gì?

Down-selling là gì?

Có thể hiểu đơn giản down-selling là kỹ thuật bán sản phẩm với giá thấp hoặc với số lượng ít hơn so với sản phẩm ban đầu. Thường áp dụng khi khách hàng không đủ điều kiện mua hoặc người bán hàng không thể thuyết phục khách mua.

Ví dụ: khi khách hàng muốn lựa chọn sản phẩm iPhone 12 nhưng lại không đủ điều kiện để mua thì bạn có thể đề nghị khách lựa chọn các sản phẩm có mức giá tốt hơn. Đáp ứng đầy đủ các tính năng mà khách hàng mong muốn.

Đối với các sản phẩm huy động thì kỹ thuật này vô cùng cần thiết. Nếu biết áp dụng vào đúng thời điểm và hợp lý thì sẽ có thể duy trì doanh số đồng thời tăng lãi suất. Không chỉ vậy việc tư vấn sản phẩm giá tốt hơn sẽ giúp tạo mối quan hệ đối với khách hàng đặc biệt là khách hàng mới.

Tầm quan trọng của kỹ thuật bán hàng down-selling

Tạo mối quan hệ với khách hàng

Tầm quan trọng của kỹ thuật bán hàng down-selling

Mục tiêu của kỹ thuật bán hàng down-selling đó chính là khách hàng. Ngay cả khi bạn không tạo được lợi nhuận lớn nhưng lại thiết lập được mối quan hệ tốt với khách hàng của mình thì đó đã là một điều thành công. Và với sự hài lòng đó khách hàng sẽ quay lại thậm chí giới thiệu người quen sử dụng dịch vụ của bạn từ đó giúp doanh nghiệp có được nguồn khách dồi dào và chất lượng hơn. 

Nâng cao doanh số

Đối với các nhân viên sale việc bán được sản phẩm là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Thay vì để khách rời khỏi cửa hàng hoặc trang web của bạn thì việc tư vấn một sản phẩm phù hợp hơn với họ sẽ giúp bạn bán được sản phẩm, đảm bảo doanh số. Để làm được điều này các nhân viên bán hàng cần nắm rõ thông số của từng sản phẩm đồng thời tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng để tăng cao sự tin cậy. 

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp từ khâu bán hàng đến chất lượng sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp được công nhận. Nếu là khách hàng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp. Thực ra các nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng chính là bộ mặt của công ty. Người ta sẽ dựa vào thái độ cũng như cách làm việc của họ để đánh giá. Vậy nên việc huấn luyện nghiệp vụ cho nhân viên bán hàng nhân viên sale là điều vô cùng cần thiết.

Tổng kết

Down-selling được xem là kỹ thuật bán hàng cuối cùng trong bộ ba kỹ thuật mà các nhân viên có thể áp dụng đối với khách hàng của mình. Khi khách hàng không thể mua được sản phẩm như mình mong muốn khi việc tư vấn sản phẩm tương tự với mức giá rẻ hơn là điều cần thiết và cũng chính là bí quyết giữ chân khách hàng trong thời buổi cạnh tranh hiện nay. 

Sử dụng kỹ thuật bán hàng down-selling hiệu quả hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên chủ chốt nhất vẫn là kinh nghiệm và cách xử lý của nhân viên bán hàng. 

>> Xem thêm: Cross- Selling là gì? Ứng dụng như thế nào trong kinh doanh để đạt hiệu quả