Giới thiệu giải pháp Marketing Online ngành nội thất 2021

Posted on Tin tức 36 Views

Trước đây, khi nghĩ về giải pháp Marketing online ngành nội thất, các marketer thường nghĩ đến việc chạy Google Ads và SEO. Quảng cáo để ra leads, đơn hàng nhanh và SEO để tăng traffic tự nhiên và bổ trợ cho nhau. Nhưng với tình hình hiện nay, các cách trên dường như không hiệu quả. Mời các bạn tham khảo những giải pháp hữu hiệu 2021 Vio Digital sẽ chia sẻ dưới đây nhé!

Đôi lời về chiến lược Marketing online được các công ty áp dụng trước đây

Như đã trình bày ở trên, việc chạy quảng cáo như Google ads, youtube ads giúp mang lại số điện thoại, đơn hàng chính. Còn SEO thì giúp tăng traffic, tăng độ nhận diện. Hai cách này phối hợp với nhau sẽ giúp tăng uy tín, tăng brand love lên tầm cao mới. Từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng hoạt động kinh doanh.

Thế nhưng hiện nay, với sự thay đổi của hành vi mua hàng. Nhiều yếu tố khác nhau tác động đến quyết định mua và trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, sự cạnh tranh gay gắt của ngành. Của nhiều đối thủ thì cách như trên dường như kém hiệu quả. Doanh nghiệp của bạn chỉ có “đốt tiền”, tiền mất tật mang. 

Thêm một nhược điểm của Ads, đó là tình trạng leads ảo. Đối thủ chơi xấu khiến tiền chi ads thì nhiều mà không thu lại được bao nhiêu.

Ứng dụng Content Marketing/ Inbound Marketing vào ngành nội thất 

Inbound Marketing đang là giải pháp marketing online cho ngành nội thất được lưu ý nhiều nhất theo xu hướng Marketing hiện đại. Đây là áp dụng nhuần nhuyễn nhiều kênh tiếp thị nội dung để hỗ trợ và khắc phục nhược điểm của nhau. Cách này vừa giúp kéo traffic về nhanh, vừa đem đến lượng khách hàng bền vững quanh năm. 

Một số chiến thuật bạn có thể áp dụng như:

– Quảng cáo mới, mở rộng để thu phễu khách hàng lớn.

Remarketing để kéo khách hàng, lọc khách hàng tiềm năng từ tệp trên từ email Marketing, SMS marketing, automation marketing.

– Quảng cáo truy đuổi của Google tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cực cao.

– Kết hợp và tối ưu SEO đa dạng chủ đề, xoay quanh từ khóa chính. Để cung cấp thông tin và tăng rank trên Google Search.

– Phần quan trọng nhất: Tối ưu trên giao diện mobile. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng nền tảng online hiện tại và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Lưu ý :

Tất nhiên, khi đọc những chiến thuật trên bạn sẽ nghĩ nó đơn giản, có thể bạn đã áp dụng rồi. Nhưng sự khác biệt chúng tôi muốn nói ở đây chính là việc bạn thu tệp, thu phễu khách hàng. Sau đó lọc tệp khách hàng tiềm năng nhất rồi áp dụng đúng hình thức quảng cáo để tối ưu Marketing. Kết hợp với đó là xây hệ sinh thái content vững chắc để có chỗ đứng trong ngành. 

Nếu đã dấn thân vào ngành Marketing online của nội thất, đừng nghĩ đi nhanh, đánh nhanh thắng nhanh hay ăn xổi sẽ hiệu quả, mà bạn cần xây gốc mạnh, đi đường dài, tập trung làm trọn vẹn đôi đường. Chi phí đầu tư bạn bỏ ra lớn, sản phẩm của bạn, khách hàng cũng bỏ ra số tiền lớn để mua. Vậy nên, giải pháp marketing online cho ngành nội thất mang tính đặc thù và cần đầu tư dài hơi.

Marketing online hieu qua

Xem thêm : Chiến thuật content marketing cho thương mại điện tử B2B

Inbound Marketing từ Website, Social Media để tăng độ nhận diện

Với những dịch vụ giá trị cao như Nội thất thì khách hàng sẽ không quyết định mua ngay. họ sẽ tham khảo nhiều bên khác nhau. Họ muốn tìm kiếm, tư vấn nhiều hơn, thu thập thông tin, so sánh nhiều bên khác nhau. Để đưa ra quyết định hợp lý nhất cho chính họ. Do vậy, bạn cần đầu tư chỉnh chu content của mình trên mọi platform và kênh khác nhau. Nhất là phần hình ảnh để khách hàng nhìn và cảm nhận, đánh giá.

Tối ưu nền tảng Mobile Marketing – Giải pháp marketing online cho ngành nội thất không thể thiếu

Đừng bỏ quên Mobile Marketing nếu bạn muốn thương hiệu nội thất ghi điểm trong mắt khách hàng.

Theo các số liệu nghiên cứu mới nhất, hơn 87% người dùng đều sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại, truy cập Internet bằng điện thoại. Trong đó hơn 90% sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin. Số lượng thời gian trung bình sử dụng điện thoại từ 4 – 7 tiếng mỗi ngày. Do đó, phát triển Website, Marketing online hay chạy quảng cáo cần phải tối ưu trên Mobile là điều tất yếu.

Vậy làm sao để biết Website và các hoạt động Marketing của bạn đã tối ưu trên Mobile? Hãy checklist các danh mục dưới đây:

– Tự mình kiểm tra trực tiếp bằng điện thoại 

– Kiểm tra bằng công cụ của Google

– Kiểm tra bằng Google Search Console

– Kiểm tra các yếu tố bắt buộc sau: Tốc độ tải trang, mức độ hiển thị nội dung. Hiển thị quảng cáo như thế nào, URL thẻ canonical. Tối ưu Google My Business, Google Map.

Tổng kết 

Cuộc sống ngày càng phát triển, người ta không cần ăn no mặc ấm mà cần ở đẹp, ở sang. Và ngành nội thất đang đi theo xu hướng của thời đại. Vio Digital chúc bạn sẽ tìm thấy “đại dương xanh” của mình trước thị trường cạnh tranh như hiện nay. Chúng tôi mong rằng những chiến thuật, giải pháp marketing Online ngành nội thất được giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn và đạt được kết quả như ý.

Nếu bạn cần tư vấn về giải pháp Marketing, xây dựng và phát triển Website, hãy liên hệ với Vio Digital ngay hôm nay để có giải pháp phù hợp nhất.