Facebook pixel là gì, cách sử dụng để chạy quảng cáo hiệu quả tối ưu

Facebook pixel là gì đang là thắc mắc của rất nhiều người. Quảng cáo luôn được xem là phương tiện để đưa thương hiệu, sản phẩm đến với nhiều khách hàng nó đặc biệt mang lại nhiều hiệu quả cho các chủ doanh nghiệp, cửa hàng,… Nhưng quảng cáo cũng có rất nhiều cách thức khác nhau. Trong số đó, nếu như bạn chưa biết đến facebook pixel là gì. Có nghĩa bạn đã tự đánh mất cơ hội để tiếp cận nhiều khách hàng vậy trong bài viết này để chúng tôi giới thiệu sâu hơn cho bạn về facebook pixel nhé!

facebook pixel là gì?

Pixel facebook là gì

Pixel facebook là gì? Trước hết pixel hay chính là một đoạn mã kiểu Javascript do Facebook cung cấp, mã này sẽ được chuyển tới cho các nhà quảng cáo để chèn vào trong các website của họ. Việc làm này nhằm mục đích đo lường hiệu suất,.. phù hợp với các chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Nó cách khác dễ hiểu hơn thì bạn có thể ví pixel như một chiếc camera, nó được gắn vào bên trong website của bạn và theo dõi tất cả mọi hành động của khách hàng khi truy cập vào. Nó cũng sẽ ghi nhận lại mọi hành vi hoạt động trên website của chủ sở hữu từ đó pixel giúp bạn theo dõi cụ thể lưu lượng access website để phục vụ cho vụ cho việc quảng bá về sau.

Pixel facebook còn có công cụ khắc phục sự cố facebook pixel helper giúp bạn xác thực việc triển khai pixel của mình.   

Cách thức tạo pixel facebook

Cách tạo pixel facebook yêu cầu bạn phải có một tài khoản quảng cáo hay còn gọi là facebook business, bạn có thể thực hiện tạo pixel facebook theo cách dưới đây:

Bước 1: Khi giao diện quản lý tài khoản business hiện lên, bạn hãy chọn vào mục “pixel”

Bước 2: Tiếp tục xuất hiện một cửa sổ mới bạn bấm vào ô “Tạo pixel” ở phía dưới màn hình

Bước 3: Bước này trước tiên bạn cần thực hiện đặt tên cho pixel của mình. Chỉ cần đặt tên đơn giản dễ dùng và dễ phân biệt, hoàn thành đăng nhập bạn nhấn vào ô “Tiếp” ở góc dưới bên phải màn hình.

Sau khi tạo thành công sẽ có một thông báo dấu tick xanh hiển thị tên pixel vậy chúng ta cùng chuyển đến hoạt động tiếp theo là cài đặt pixel thôi nào!

Cài đặt pixel facebook

Để cài đặt pixel facebook bạn hãy theo dõi hướng dẫn cài pixel facebook với các hình thức dưới đây:

  • Bán áo thun Sunfrog, Teespring,…
  • Lấy mã pixel facebook rồi chèn vào trong website (Spotify, WordPress)

Tại bảng cài đặt mã pixel bạn hãy nhấn vào “Sao chép và dán mã” sau đó thì facebook sẽ cung cấp cho người dùng một đoạn code. Nhưng nhiều người vẫn tò mò facebook pixel code là gì thì đây là đoạn code khá phức tạp để chuẩn bị cho bước cài đặt pixel facebook, hãy lưu ý trong này có ID pixel của người dùng vậy facebook pixel id là gì?

mã pixel facebook là gì

Để nhận biết ID trong đoạn code dài này thì nó chính là dòng số màu xanh dương được hiển thị. Các chữ còn lại đều màu xám trắng nên cũng khá dễ phân biệt, mặc dù có 2 dòng số màu xanh dương nhưng bạn hãy yên tâm rằng chúng giống nhau hoàn toàn. 

Đọc tiếp: Tối ưu quảng cáo Facebook cực hiệu quả với thủ thuật mới nhất

Lấy mã pixel facebook và chèn vào website

Pixel facebook sẽ thực hiện thu thập mọi thông tin những người ghé thăm website. Do đó bạn có thể chạy chiến dịch quảng cáo khi mà họ online facebook, nếu bạn tiếp thị lại với họ khả năng sẽ có đến 70% khách hàng sẽ mua hàng. Cùng xem hướng dẫn chi tiết cách lấy mã pixel và chèn lên website:

  • WordPress

Bước 1: Bạn hãy cài plugin Head & Footer Code nếu như bạn đang dùng mã nguồn WordPress trên website của mình.

Bước 2: Sau đó copy toàn bộ mã script của pixel facebook vào ô HEAD Code.

  • Shopify

Đối với những người dùng website chạy trên nền tảng Shopify thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Trong giao diện quản lý của Shopify bạn hãy chọn vào mục “Setting”. Sau đó tìm đến mục “Online Store” và copy ID pixel facebook. Dán ID vào ô “Paste your Facebook Pixel ID here”. Lưu ý chỉ dán duy nhất dãy số ID pixel thôi nhé.

Trường hợp bạn không phải người cài đặt website

Nếu bạn không phải người cài đặt website hay không phải người hiểu về website vậy làm cách nào để cài mã pixel? Đừng quá lo lắng, vào tình huống này bạn hãy liên hệ ngay cho dịch vụ đã cài đặt website cho bạn. Việc bạn cần làm tiếp theo là cung cấp cho họ đoạn mã script sau đó cài vào Header của website, lấy mã script tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Pixel hoặc gõ vào ô tìm kiếm 

Bước 2: Có mục bên phải màn hình hiện lên, hãy chọn vào biểu tượng “con mắt” bên góc phải trên màn hình.

Bước 3: Sẽ có một bảng mã code dài hiện ra trong rất khó hiểu và đây chính là đoạn mã script bạn cần, hãy yêu cầu bên dịch vụ không được phép chỉnh sửa website bạn cung cấp.

Cách share pixel facebook

Share pixel facebook hay còn là chia sẻ pixel facebook cho người khác, người được bạn chia sẻ sẽ có khả năng xem được toàn bộ thông tin liên quan như mã script và ID. Dưới đây là cách share pixel facebook:

Bước 1: Truy cập cài đặt ở tài khoản business rồi chọn mục “Pixel” ở bên trái

Bước 2: Tại giao diện mới bạn chọn pixel facebook mà mình muốn share, tới đây bạn đưa ra yêu cầu ID tài khoản quảng cáo business với đối tác của mình. 

Thực hiện share pixel facebook thành công, thông báo sẽ xuất hiện bên phía đối tác của bạn ngay lập tức. Nếu bạn không dùng nữa hãy nhấn vào “dấu x” ngang với tài khoản đối tác. Lưu ý rằng chỉ có tài khoản quảng cáo kinh doanh mới có thể share lẫn nhau.

facebook pixel là gì?

Xóa pixel facebook

Tiến hành thực hiện theo các bước gỡ tài khoản hoặc các bước xoá đối tác khỏi pixel facebook như sau:

Bước 1: Chuyển đến phần cài đặt cho doanh nghiệp

Bước 2: Trong phần “nguồn dữ liệu” bạn nhấn chọn “Pixel”

Bước 3: Sau đó chọn facebook pixel bạn muốn thu hồi quyền truy cập của họ

Bước 4: Ở mục tài khoản quảng cáo hoặc đối tác quảng cáo đã chỉ định, nhấn vào dấu x hoặc agency mà bạn muốn ngừng chia sẻ 

Bước 5: Chọn gỡ đối tác hoặc gỡ tài khoản quảng cáo vậy là hoàn tất 

Trên đây là những thông tin cơ bản về facebook pixel là gì. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng facebook pixel để thực hiện quảng bá kinh doanh hãy áp dụng ngay những hướng dẫn được chúng tôi gợi ý trên đây nhé!

Đối với những người ngại việc thực hiện và muốn chạy quảng cáo hiệu quả bạn hãy nghĩ ngay đến sự trợ giúp của Viocompany. Tại đây với các chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo, với các hình thức quảng bá hàng đầu, quảng cáo marketing online, xu hướng và đặc biệt là thu hút nhiều khách hàng Viocompany chắc sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Truy cập vào https://viocompany.com/ để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ khi cần thiết. 

 

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 0962337790
  • Email: info@viocompany.com