Có nên thiết kế web bằng WordPress

Posted on Tin tức 20 Views

Các website muốn đi vào hoạt động ổn định và được nhiều người biết đếm hơn cần được đầu tư nhiều mặt. Trong đó, hình thức của website là một yếu tố quan trọng để thu hút nhiều người biết đến. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó của những người muốn tạo web, người ta đã đưa ra các hình thức thiết kế website rất đẹp và hấp dẫn. Các ứng dụng cũng như phương tiện hỗ trợ cho việc thiết kế này cũng được tạo lập đa dạng. WordPress cũng nằm trong số đó. Nhiều câu hỏi được đặt ra liệu có nên thiết kế web bằng WordPress hay không. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn!

WordPress là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên thiết kế web bằng WordPress không thì chúng ta nên biết được WordPress là gì. Có thể nói WordPress là một phần mềm máy tính, một dạng CMS sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP có hệ cơ sở quản trị dữ liệu để lưu trữ thông tin. Nó đã được xây dựng từ năm 2003 và được biết đến, sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. 

Đây chắc chắn là một phần mềm mà các nhà đầu tư Seo không thể không biết. Nó có nhiều tính năng rất tiện lợi cho việc Seo web. Nhờ vào WordPress mà người ta có thể đưa trang web của mình đến gần và phổ biến với nhiều đối tượng sử dụng internet hơn. Công việc kinh doanh cũng như quảng bá hình ảnh của các thương hiệu cũng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm được các thông tin mình đang cần qua hệ thống sắp xếp khoa học của WordPress theo từ khóa.

Trước đây, việc tạo ra một website và quản lý các hoạt động của nó rất phức tạp. Tuy nhiên, nhờ vào WordPress mà công việc đó trở nên đơn giản hơn nhiều. Những ai không am hiểu về lĩnh vực này, không nắm rõ các mã code cũng có thể tạo website và cho nó hoạt động được nhờ vào phần mềm này. Sự ra đời của WordPress đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực hoạt động website.

Có nên thiết kế web bằng WordPress?

Có nên thiết kế web bằng WordPress

Tham khảo: thiết kế website chuẩn seo giá rẻ

Bằng những tính năng nổi bật và hữu dụng của mình, WordPress đã thu hút nhiều đối tượng người dùng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, thiết kế website cũng được thực hiện rất nhiều trên phần mềm này. Vậy tại sao nên thiết kế web bằng WordPress? Nó mang lại những ưu điểm và lợi ích gì so với những hình thức khác?

Dễ sử dụng

Như đã giới thiệu ở trên thì những ai không am hiểu về lĩnh vực này cũng như không nắm rõ các mã code đều có thể sử dụng WordPress để thiết kế website. Các tính năng của phần mềm đều được hiển thị trên giao diện của phần mềm một cách rõ ràng và khoa học. Nếu mọi người muốn sử dụng công cụ gì cần thiết cho việc thiết kế nói riêng hay quản lý nói chung thì đều có thể tải về dễ dàng sau vài cú nhấp chuột.

Nhiều người hỗ trợ

WordPress là một trong những phần mềm phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế website. Cho nên số lượng người sử dụng nó rất nhiều. Do đó, nếu đang thắc mắc có nên thiết kế web bằng WordPress, câu trả lời chắc chắn là có. Nếu có thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình thiết kế bằng WordPress thì mọi người có thể tham gia các cộng đồng và được hỗ trợ rất nhanh chóng và chi tiết. Những người dùng trên diễn đàn toàn thế giới sẽ nhìn thấy các câu hỏi mà bạn đặt ra và hướng dẫn nếu biết. 

Nhiều plugin thiết kế

Trên WordPress có một hệ thống plugin nghĩa là những công cụ mở rộng rất đa dạng. Trong đó bao gồm những công cụ miễn phí, có trả phí hỗ trợ cho việc thiết kế website theo yêu cầu của mọi người. Mọi người chỉ cần lên cửa hàng và tìm kiếm, sau đó tiến hành cài đặt công cụ mà mình cần. Ngoài ra nó cũng có những công cụ hỗ trợ cho việc marketing, quảng cáo website,… rất đa dạng.

Thiết kế được nhiều loại website

Nếu sử dụng những phần mềm thiết kế khác sẽ có hạn chế trong thể loại website. Tuy nhiên đến với WordPress, mọi người có thể thiêys kế được nhiều kiểu web theo như mong muốn của mình: website bán hàng, website quảng cáo, báo điện tử,… với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tổng kết

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình liệu có nên thiết kế web bằng WordPress hay không. Phần mềm này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng trong quá trình sử dụng bằng nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, để có thể thực hiện thành công những tính năng đó thì chắc chắn rằng bạn phải tìm hiểu và nắm vững những kiến thức cơ bản về phần mềm này. Điều này đòi hỏi người dùng phải tìm kiếm thông tin cũng như làm quen dần dần với phần mềm để thích nghi trước.

>> Xem thêm: Công ty thiết kế website tại TPHCM