Chọn WordPress hay PHP cho một website để phù hợp với nhu cầu của mình?

Việc xây dựng và phát triển một website nhằm đáp ứng các nhu cầu về giải trí và làm việc, học tập của con người ngày càng trở thành xu hướng hiện nay. Chọn WordPress hay PHP cho một website đang là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư Seo website hiện nay. Làm thế nào để chúng ta có thể tối ưu hiệu quả của việc xây dựng và phát triển website? Mọi người hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm được câu trả lời phù hợp cho mình!

WordPress là gì?

WordPress chắc chắn là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hay Seo website. Đây là một phần mềm nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Qua WordPress, người dùng có thể tạo lập nhiều kiểu website khác nhau, về các lĩnh vực khác nhau. Phần mềm sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tính năng, công cụ để tiến hành Seo website đó. Cho nên nó trở thành một trong những phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực này.

Chọn WordPress hay PHP cho một website?

Nhằm hướng đến các đối tượng người dùng, WordPress được thiết kế rất đơn giản và trực quan. Chúng ta hoàn toàn có thể làm quen với nó một cách nhanh chóng. Bất cứ ai cũng có thể tham gia làm việc vào quản lý website nếu cảm thấy phù hợp. Giao diện của website hoàn toàn rất dễ dàng để sử dụng. Bên cạnh đó, một ưu điểm nữa của phần mềm này chính là các tính năng của nó. Có rất nhiều gói giao diện, công cụ được cài đặt sẵn trong WordPress của bạn. Chỉ cần với những tính năng này, bạn đã có thể dễ dàng quản lý một website. Ngoài ra, nếu muốn xây dựng một website với đa dạng tính năng hơn thì có thể tìm kiếm và tốn phí để mua chúng.

WordPress được xây dựng nhằm hướng đến tất cả các đối tượng người dùng. Cho nên lập trình hệ thống ngôn ngữ của nó cũng rất đa dạng. Ai cũng có thể sử dụng được. 

Đặc biệt, do phần mềm này luôn đứng top đầu nên số lượng người sử dụng nó rất rộng lớn. Luôn luôn có các diễn đàn giao lưu giữa người dùng, bạn có thể tham khảo và tìm kiếm sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm tại đó.

PHP là gì?

php

Để trả lời cho câu hỏi chọn WordPress hay PHP cho một website, trước tiên, ta cần biết PHP là gì.

PHP cũng không phải là một cái tên xa lạ gì đối với người dùng Việt Nam. Đây là một loại ngôn ngữ lập trình mã nguồn dùng để xây dựng và phát triển các website. PHP mang lại cho người dùng rất nhiều tiện nghi. Trong đó, ưu điểm nổi bật nhất chắc chắn là tính cộng đồng của nó. Các diễn đàn, blog được tạo ra và kết nối với nhau nhằm cung cấp cho người dùng một nền tảng để trao đổi và học hỏi cùng nhau. 

Bên cạnh đó, PHP cũng đảm bảo tính bảo mật cho người dùng. Những thông tin mà chúng ta đã tạo lập và lưu trữ tại đây sẽ được bảo mật cẩn thận, tránh bị rò rỉ ra bên ngoài. Thư viện của PHP cung cấp đến người dùng cũng rất đa dạng và phong phú. Từ những chi tiết nhỏ nhất đến những thông tin lớn hơn đều có sẵn trong thư viện của PHP. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn sử dụng PHP cho website của mình, nhất là những ai mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chọn WordPress hay PHP cho một website?

Mỗi phần mềm, ngôn ngữ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Việc chọn WordPress hay PHP cho một website đã trở thành câu hỏi lớn trong lòng nhiều người dùng, nhất là những ai mới bắt đầu. Nói về vấn đề bảo mật thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, cả hai đều đảm bảo cho người dùng như nhau. Bởi vì WordPress được xây dựng với mục đích hướng đến sự kết nối rộng lớn nên nó chiếm ưu điểm hơn về mặt giá thành. Và việc seo web cũng được hỗ trợ hơn nếu mọi người sử dụng WordPress.

Chúng ta có thể chọn WordPress hay PHP cho một website một cách đơn giản tùy vào mục đích của mình. WordPress sẽ phù hợp với những website tin tức, các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình,… Còn PHP sẽ thích hợp hơn với các dạng thương mại điện tử đồ sộ hơn nhiều. 

Tổng kết

Về những đặc điểm cơ bản nào đó, WordPress cũng chính là PHP ở một phiên bản khác. Nên việc chọn WordPress hay PHP cho một website không phải là một vấn đề khó khăn nếu mọi người đã xác định được mục đích xây dựng và quản lý website của mình.

VioCompany là công ty thiết kế website tại TPHCM, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website, dịch vụ marketing tổng thể, Dịch vụ seo hcm. Nếu có nhu cầu với các dịch vụ trên, hãy liên hệ ngay với Vio Company để được các nhân viên tư vấn và báo giá.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về Textlink và cách sử dụng Textlink một cách hiệu quả nhất trong việc tối ưu tìm kiếm SEO