Chạy quảng cáo cần thẻ gì? Kiến thức cơ bản của một Digital Marketer

Chạy quảng cáo cần thẻ gì? luôn là một câu hỏi đặt ra cho những bạn trẻ mới học về Digital, muốn chạy quảng cáo. Có sự khác nhau giữa chạy thẻ chạy cá nhân và chạy doanh nghiệp. Bài viết dưới đây Vio Digital sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Chạy quảng cáo cần thẻ gì để thanh toán?

Khi lần đầu tiên chạy quảng cáo hay tiếp cận, kinh doanh trên nền tảng facebook, bạn sẽ thắc mắc rằng: Facebook có trụ sở ở nước ngoài thì làm sao bạn có thể thanh toán được, trả tiền bằng cách nào, có khó không, có bị lừa tiền không hay phải qua bên thứ 3 trợ giúp? Tin vui là bạn vẫn có thể thanh toán ngay tại Việt Nam, tại nhà bạn, chỉ thông qua 1 chiếc thẻ Mastercard có chức năng thanh toán quốc tế.

Có 3 loại thẻ cơ bản, thường được sử dụng dưới đây.

chạy quảng cáo cần thẻ gì

Xem bài viết: Cách lấy nội dung website không cho copy

Thẻ ghi nợ Visa/ Mastercard Debit

Đây là loại thẻ bạn phải nộp tiền vào trước và chạy quảng cáo với ngân sách tương ứng hoặc thấp hơn con số giới hạn trong thẻ. Để làm thẻ này cực kỳ đơn giản, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ lập, và bạn không cần phải chứng minh tài chính.

Thẻ Visa/ Mastercard Prepaid 

Loại thẻ thứ hai được nhắc đến chính là thẻ Mastercard Prepaid. Cũng tương tự như Mastercard Debit, thẻ này bạn phải nạp tiền vào rồi mới được sử dụng. Khác với Debit là bạn có thể nạp tiền từ nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Thẻ tín dụng Visa/ Mastercard Credit 

Loại thẻ này có nhiều ưu điểm hơn so với thẻ Debit, đó là chạy quảng cáo trước, thanh toán sau trong một khoảng thời gian nhất định. Để làm được thẻ này bạn phải chứng minh thu nhập, tài sản cá nhân cũng như hoàn thiện nhiều thủ tục, giấy tờ để chứng minh uy tín và tài chính. 

Facebook ưu tiên add thẻ và cho phép tài khoản quảng cáo hoạt động tốt với thẻ này bởi hiện nay tình trạng chạy “bùng”, gian dối thẻ khiến thẻ Debit bị hạn chế hơn.

Chạy quảng cáo cần thẻ gì là tốt nhất? Vio Digital khuyên bạn nên chọn loại thẻ này để đảm bảo hoạt động quảng cáo thuận lợi, cũng như nhận nhiều ưu tiên từ Facebook.

Một vài ngân hàng uy tín bạn nên ưu tiên làm thẻ như: Vietcombank, Techcombank, BIDV, Á Châu, 

chạy quảng cáo cần thẻ gì

Những điều cần lưu ý khi dùng thẻ thanh toán tiền chạy quảng cáo Facebook 

Dù đã nắm rõ chạy quảng cáo cần thẻ gì nhưng vẫn không nắm những điều cần nhớ dưới đây thì chạy quảng cáo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thời gian thanh toán quảng cáo

Trường hợp 1: Facebook sẽ gửi mail và nhắc bạn thanh toán khi bạn đã đạt gần hoặc đạt ngưỡng số tiền trong tài khoản.

Với tài khoản dùng tiền Việt Nam, khi ngân sách đạt 69.000 đồng, Facebook sẽ báo bất kể thời gian nào. Với tài khoản dùng USD, đô la Mỹ thì khi ngân sách đạt đến 25 USD thì Facebook sẽ báo thông tin cho bạn.

Trường hợp 2: Vào ngày cuối cùng của tháng là đến kỳ hạn thanh toán.

Trường hợp này thường áp dụng với thẻ Credit và khi bạn không đạt ngưỡng thanh toán của Facebook thì ngày cuối tháng, tài khoản của bạn sẽ tự động bị trừ tiền. 

Chú ý không được để nợ tiền tài khoản quảng cáo 

Đầu tiên, Facebook sẽ hạn chế tài khoản quảng cáo của bạn. Sau đó sẽ khoá tài khoản và không mở lại cho tài khoản nợ tiền. 

Vậy nên cách khắc phục và phòng ngừa chính là luôn để số tiền trong thẻ lớn hơn ngân sách bạn định chạy, đã chạy. Một cách nữa, đó là bạn đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản khi set chiến dịch. 

chạy quảng cáo cần thẻ gì?

Bạn quan tâm: Thiết kế website chuẩn SEO ở đâu ? 

Cách thanh toán tiền quảng cáo khác, không dùng thẻ

Ngoài cách chạy quảng cáo cần thẻ visa như bạn đã biết ở trên, chúng ta còn có thể thanh toán bằng Paypal. Hiện tại Facebook không ưu tiên cách thức này, thậm chí một vài account đã khóa cách thức thanh toán này, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo cách này.

Cách xử lý khi thanh toán tài khoản Facebook không thành công 

Nếu như tài khoản của bạn thanh toán không thành công thì có hai trường hợp cơ bản: xuất phát từ ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ – bên thứ ba. 

Lúc này Facebook sẽ tính phí vào phương thức thanh toán chính của bạn. 

Hoặc phần chi phí sẽ được tính vào tài khoản thanh toán khác mà bạn đã lập trên tài khoản quảng cáo của mình. 

Nếu các cách đều không giúp Facebook yên tâm phần thanh toán từ bạn, họ sẽ dừng hết các chiến dịch quảng cáo, cho đến khi nào giải quyết được vấn đề thì sẽ mở lại hoạt động của bạn. 

Tổng kết

Muốn chạy quảng cáo Facebook thành thạo, chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia Digital Marketing hay Marketer thì bạn cần nắm bước cơ bản này, đó là xác định chạy quảng cáo cần thẻ gì. Sau khi đã chắc chắn hiểu về phần cốt lõi, bạn mới bắt đầu mở rộng kỹ thuật, kỹ năng cá nhân, từng bước đến với mục tiêu sự nghiệp của mình. 

Vio Digital chúc bạn thành công trên con đường chinh phục đích đến Marketing của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment dưới bài viết để được tư vấn trực tiếp. 

CÔNG TY TNHH VIO

Địa chỉ: 92 Thống Nhất, phường 10, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Hotline: 02866 529 707

Email: info@viocompany.com