Cách xóa nhóm trên facebook giao diện mới 2020 trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất

Cách xóa nhóm trên facebook mới nhất 2020? Facebook là một trang mạng xã hội rất phổ biến với người dùng online hiện nay, nó đã giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện hơn bất kì những phương pháp khác. Facebook cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích. Trong đó, hội nhóm cũng là một trong những chức năng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất, quá trình sử dụng có rất nhiều vấn đề phát sinh mà chúng ta cần được giải đáp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách xóa nhóm trên Facebook sau đó, mọi người có thể áp dụng và thực hiện cách xóa nhóm đã tạo trên facebook.

Chức năng của hội nhóm trên Facebook

Trước tiên, chúng ta cần biết được hội nhóm là gì. Đó là sự kết nối giữa nhiều người có cùng một điểm chung hoặc muốn cùng nhau tìm hiểu hay phát triển điều gì đó. Sẽ có một cá nhân hoặc một nhóm người đứng ra và tổ chức ra hội nhóm đó. Hội nhóm có thể được đặt chế độ công khai hay riêng tư tùy vào người quản lý. Người dùng sẽ thông qua tên gọi, những bài đăng, những bài ghim để quyết định tham gia hội nhóm hay không.

Cách xóa nhóm trên facebook

Khi trở thành thành viên của một hội nhóm nào đó, mọi người có thể đăng bài, livestream,… và trao đổi thông tin trong nhóm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các nhóm trên Facebook phải tuân thủ các quy định của hệ thống. Cũng như những thành viên trong group phải tuân thủ theo nội quy của nhóm. Những nhóm chia sẻ thông tin đồi trụy hay sai lệch sẽ bị Facebook khóa ngay lập tức.

Nhờ có tính năng này mà mọi người có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng, chúng ta có thể thành lập các nhóm lớp để tiện trao đổi thông tin, nhóm những người có chung sở thích nào đó cùng nhau chia sẻ,… Bên cạnh đó, các hội nhóm còn có một hộp thoại để nhắn tin riêng giữa những thành viên, đây là một trong những tiện ích hữu dụng và được nhiều người yêu thích nhất khi sử dụng Facebook.

Tham khảo: Redirect 301 là gì? Cách thức hoạt động của Redirect.

Cách xóa group trên Facebook

Trong quá trình sử dụng Facebook cũng như tổ chức và tham gia hội nhóm chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Trong đó, xóa nhóm trên Facebook như thế nào cũng là một trong những câu hỏi của người dùng, chúng ta có thể tiến hành xóa group trên Facebook một cách dễ dàng chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình và đáp ứng một số điều kiện theo quy định của Facebook. Dưới đây là hướng dẫn cách xóa nhóm trên Facebook mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng, điều mà mọi người phải đáp ứng nếu muốn xóa nhóm chính là nằm trong ban quản trị của nhóm đó.

Cách xóa group Facebook trên điện thoại

Trước tiên, chúng ta hãy cùng đến với cách xóa nhóm trên fb điện thoại, các bạn thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook, nhấn vào nút có ba dấu gạch ngang ở góc phía dưới bên phải cho ios và ở trên bên phải cho android.

Cách xóa nhóm trên facebook trên điện thoại

Bước 2: Nhấn chọn mục Nhóm trong bảng chọn.

Cách xóa group Facebook trên điện thoại

Bước 3: Tìm kiếm nhóm mọi người muốn xóa.

chọn nhóm của bạn
Chọn mục nhóm của bạn
Chọn nhóm bạn muốn xóa
Chọn nhóm bạn muốn xóa

Bước 4: Chọn biểu tượng ngôi sao cho ban quản trị.

cach-xoa-nhom-tren-facebook-cho-dien-thoai-05

Bước 5: Chọn mục thành viên.

cach-xoa-nhom-tren-facebook-cho-dien-thoai-06

Bước 6: Khi đã vào danh sách thành viên, bạn cần tiến hành xóa tất cả các thành viên đang có mặt trong nhóm. Nhóm mà Vio đang hướng dẫn mẫu cho các bạn gồm 2 thành viên. 

danh sách thành viên trong facebook group

Tiến hành xóa từng thành viên
Tiến hành xóa từng thành viên
Xóa thành viên
Chọn xóa thành viên
Xác nhận xóa thành viên
Xác nhận xóa thành viên

Các bạn làm tương tự cho đến khi xóa hết tất cả các thành viên trong nhóm.

Bước 7: Xóa quyền quản trị nhóm của bạn.

cach-xoa-nhom-tren-facebook-cho-dien-thoai-12
Gỡ vai trò quản trị viên của bạn

Bước 8:Thoát ra ngoài màn hình nhóm và chọn quảng trị.

cach-xoa-nhom-tren-facebook-cho-dien-thoai-13

Chọn rời khỏi nhóm
Chọn rời khỏi nhóm
Xác nhận rời khỏi và xóa nhóm
Xác nhận rời khỏi và xóa nhóm

Vậy là bạn đã hoàn thành, cách xóa nhóm trên Facebook nhanh nhất thường được áp dụng như thế, chúng ta đã biết được cách xóa 1 nhóm trên facebook.

Cách xóa group Facebook trên máy tính

Cách xóa các nhóm trên facebook bằng máy tính cũng tương tự như sử dụng bằng điện thoại. Mọi người xóa tất cả các thành viên ra khỏi nhóm và cuối cùng tự rời nhóm. Thực hiện đúng như các bước dưới đây thì chúng ta có thể xóa nhóm Facebook nhanh nhất một cách đơn giản rồi!

Chọn nhóm facebook bạn muốn xóa
Chọn nhóm facebook bạn muốn xóa
Chọn nhóm facebook bạn muốn xóa
Chọn nhóm facebook bạn muốn xóa
Chọn phần thành viên
Chọn phần thành viên
Lần lượt xóa tât cả các thành viên trong nhóm
Lần lượt xóa tât cả các thành viên trong nhóm
Cuối cùng, thoát khỏi nhóm để tiến hành xóa nhóm
Cuối cùng, thoát khỏi nhóm để tiến hành xóa nhóm
Xác nhận xóa nhóm
Xác nhận xóa nhóm

Hướng dẫn lưu trữ nhóm trên Facebook

Lưu trữ nhóm giống với xóa ở chỗ tên nhóm sẽ không được tìm thấy trên thanh tìm kiếm nữa. Các thành viên sẽ bị khóa các chức năng. Bất kỳ ai trong ban quản trị cũng có thể thực hiện hành động này. Chỉ khác ở điểm khi lưu trữ mọi người sẽ hoàn tác được khi cảm thấy phù hợp, các bước thực hiện cũng tương tự khi xóa nhóm đã tạo trên Facebook. Mọi người hãy chọn lưu trữ nhóm thay vì Xóa nhóm như ở trên. 

Xem thêm: Cách đăng ảnh được nhiều like.

Tổng kết

Cách hủy nhóm trên facebook rất đơn giản và dễ dàng thực hiện cho bất cứ ai ở ban quản trị của nhóm đó. Cách rời khỏi tất cả nhóm trên Facebook cũng được thực hiện lần lượt như thế. Hội nhóm là nơi mọi người có thể chia sẻ nhiều điểm chung và kết nối với nhau rất tốt. Khi cảm thấy không đủ khả năng duy trì thì thay vì chọn xóa nhóm thì mọi người nên lưu trữ để có thể giữ lại những kỷ niệm cùng với group của mình và có thể bắt đầu hoạt động lại lúc nào mình muốn. 

Công ty Viocompany chuyên thiết kế website chuẩn seo giá rẻ, cung cấp dịch vụ seo hcm , chiến lược marketing hiệu quả cho công ty doanh nghiệp. Bạn cần giải đáp và tư vấn dịch vụ theo thông tin sau:

 

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 0962337790
  • Email: info@viocompany.com