Cách tạo tài khoản Google Ads chi tiết nhất

Posted on Tin tức 9 Views

Trong kinh doanh cần sử dụng nhiều thủ thuật và chiến lược để có thể khiến doanh số tăng cao. Là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, Google chính là nơi rất thích hợp để quảng cáo bởi khả năng tiếp cận người dùng cực cao. Muốn nghiên cứu các quảng cáo trên Google trước hết bạn cần có riêng cho mình một tài khoản Google Ads. Đăng ký Google Ads không quá khó nhưng đối với những người mới bắt đầu sẽ vô cùng lúng túng khi thao tác trên giao diện này. Dưới đây là cách tạo tài khoản Google Ads chi tiết và đơn giản nhất.

dich-vu-dang-ky-google-ads

Google Ads là gì?

Như tên gọi, đây chính là dịch vụ được cung cấp bởi Google. Tại Việt Nam tỷ lệ sử dụng Google tìm kiếm thông tin lên đến 90%. Thông thường, người ta chỉ click vào những kết quả ở trang đầu tiên. Vì vậy việc khiến thông tin hay sản phẩm của doanh nghiệp mình xuất hiện đầu tiên là một bước thành công trong kinh doanh.

Quảng cáo Google Ads là gì? Ads là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Cung cấp thứ hạng trên Google tìm kiếm cũng như vị trí hiển thị ưu tiên liên quan đến từ khóa được xem là hình thức quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Lợi ích của việc sử dụng Google Ads

Hiệu quả tốt và tiết kiệm chi phí

Mang đến khả năng lựa chọn mục tiêu chính xác, Quảng cáo Google Ads giúp bạn nâng cao tỷ lệ nhận đơn hàng, mang lại doanh thu ổn định. Hơn nữa, khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền, tức trả tiền theo lượng tương tác. Google chó chức năng chọn và thay đổi ngân sách, hạn mức chi phí dành cho quảng cáo theo ngày, thông tin chi phí hiển thị rõ ràng rất dễ kiểm soát.

Lựa chọn đúng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của từ khóa mà khách hàng quan tâm. Thậm chí có thể xuất hiện trên các trang mạng có chèn Google Ads khi người dùng lướt web. Với các tiêu chí ưu tiên được xét để hiển thị như: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng gần nơi cung cấp nhất, tăng cao tỷ lệ liên hệ và lên đơn hàng.

Báo cáo và thống kê nhanh chóng, chi tiết

Cung cấp cho người dùng công cụ thống kê và báo cáo đầy đủ chi tiết nhất. Với hơn năm mươi loại hình báo cáo khác nhau giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và báo cáo các vấn đề mình quan tâm. Từ đó dễ dàng thấy được các vấn đề và các hướng đi không hiệu quả. Nhanh chóng thay đổi chiến lược quảng cáo để kịp thời tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads

Chuẩn bị gì trước khi đăng ký?

Trước khi tìm hiểu cách tạo tài khoản Google Ads có 2 việc mà bạn cần chuẩn bị trước là một thẻ Visa hoặc Mastercard để sử dụng cho việc thanh toán. Lưu ý rằng trong tài khoản có tối thiểu 200.000 nghìn đồng để đủ hạn mức thanh toán yêu cầu. Thứ hai là một tài khoản email với điều kiện tài khoản này chưa từng được sử dụng để kích hoạt bất kỳ tài khoản Google Ads nào trước đó.

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Đăng ký tài khoản

 • Truy cập trang chính tại đây để đăng ký Google Ads.
 • Nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” hay nút “Đăng nhập” xuất hiện bên phải phía trên giao diện chính nếu bạn chưa đăng nhập email.
 • Nhập các thông tin theo yêu cầu ở trang tiếp theo được chuyển hướng đến một trang khác.
 • Tại trang mới xuất hiện này, các thông tin mà bạn cần cung cấp để được đăng ký tài khoản gồm địa chỉ email và trang web của bạn. Bấm nút “Tiếp tục”. Sau đó, bạn sẽ được chuyển tiếp một trang mới để hoàn tất những thông tin cuối cùng cho việc đăng ký quảng cáo.
 • Sau khi thực hiện xong các bạn được đưa tới giao diện thiết lập một số cài đặt cuối cùng của tài khoản. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa và kiểm tra lại thông số tài khoản trước khi hoàn tất bằng cách bấm chọn “Lưu và tiếp tục”.

Cài đặt thanh toán

 • Chọn “Tạo chiến dịch đầu tiên của bạn” để cài đặt thông tin thanh toán và bắt đầu quá trình quảng cáo.
 • Bạn nhấp vào bánh răng cưa góc bên phải màn hình và chọn “Lập hóa đơn và thanh toán” rồi làm theo lần lượt các bước sau đây:
  • Chọn “cá nhân” nếu bạn chạy cho một cá nhân, “doanh nghiệp” nếu như bạn đang chạy cho công ty, doanh nghiệp. Hoàn tất các thông tin cơ bản về doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn.
  • Nhập số tiền thanh toán (tối thiểu là 160.000 VNĐ). Tài khoản liên kết của bạn sẽ mất thêm 20.000 VNĐ nhưng sau đó các ngân hàng thường hoàn lại số tiền đó. Sau đó bạn nhập tiếp tục số thẻ (là dãy số được in nổi trên thẻ) và số CVC (là 3 số cuối sau thẻ).
  • Sau đó bạn nhấp vào “tôi đồng ý” và nhấn “gửi”. 

Thế là bạn đã tạo thành công khi thực hiện theo cách tạo tài khoản Google Ads phía trên rồi đó!

Tìm hiểu về Thương mại điện tử ở Việt Nam

Các kiểu quảng cáo trên Google Ads

Quảng cáo bằng từ khóa

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn thì trang web của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu. Đây là hình thức quảng cáo rất được ưa chuộng bởi khả năng thành công rất cao. Bởi khi khách hàng thật sự cần thì dịch vụ của bạn xuất hiện và đáp ứng nhu cầu cần thiết của họ.

Quảng cáo hiển thị trên các trang web khác

Bằng cách sử dụng một banner giới thiệu đơn giản có kèm liên kết về trang của bạn. Mẫu quảng cáo nhỏ này có thể được Google Display Network hiển thị để tiếp cận với hơn 90% người dùng internet tại Việt Nam. Mạng hiển thị GDN bao gồm các sản phẩm của Google (Youtube, Gmail, Blogger…). Ngoài ra các ứng dụng di động và hệ thống hơn 2 triệu trang web đều là đối tác cung cấp vị trí cho quảng cáo của Google.

cach-chay-quang-cao-google-ads

Tổng kết

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện tại, tận dụng internet cho quảng bá sản phẩm, thương hiệu chính là bước đi đúng đắn và hiệu quả mà các doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên việc chọn từ khóa hay cách hiển thị của bạn ảnh hưởng lớn đến kết quả của quá trình quảng cáo. Vì thế hãy chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ quảng cáo chất lượng, đáng tin cậy để những chi phí bạn bỏ ra thật sự xứng đáng và hiệu quả.

Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Online Marketing chuyên nghiệp hiệu quả. Khi sử dụng các dịch vụ trọn gói tại của công ty VIO Company, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những chiến lược quảng cáo hiệu quả như: SEO, chạy quảng cáo Google Ads, Facebook, thiết kế website chuẩn SEO, quản trị fanpage, thiết kế hình ảnh, … Từ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng mang đến nguồn khách hàng liên tục và ngày càng tăng trưởng. Đặc biệt hệ thống nhân viên SEO có kinh nghiệm giúp các từ khóa liên quan lên top 10 Google đồng thời duy trì kết quả lâu dài mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí quảng cáo nào nữa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH VIO