Cách sử dụng Hashtag để tăng nhận diện thương hiệu

Posted on Tin tức 31 Views

Làm sao để tăng nhận diện thương  hiệu, tăng brand love và chiếm giữ tâm trí khách hàng. Là một trong những điều quan trọng mà các công ty đang hướng đến hiện nay. Và một trong số đó có cách sử dụng Hashtag để tăng nhận diện thương hiệu. Cách này thực sự đã mang đến hiệu quả đáng kể. Các công ty, marketer đã ứng dụng nó thế nào? Hãy cùng khám phá qua bài viết bên dưới bạn nhé! 

Vì sao Marketer cần biết cách sử dụng Hashtag để tăng nhận diện thương hiệu?

Khi các nền tảng social Media càng phát triển dữ dội như hiện nay. Thì hashtag hầu như là yếu tố không thể thiếu trong mỗi bài viết của người tham gia. Hashtag có những vai trò nổi bật như sau:

– Chúng giúp tổ chức nội dung tốt hơn.

Cụ thể, khi bạn đang thực hiện một chiến dịch mới. Chương trình hay sự kiện đặc biệt thì hashtag sẽ giúp bạn phân loại nhóm các bài đăng. Liên quan đến chủ đề đó tốt hơn trên mạng xã hội. Thuật toán của Instagram đầu tư tốt cho phần này ngay từ ngày thành lập. Còn Facebook hiện nay bắt đầu ưu tiên hơn cho những hashtag độc đáo, đặc thù. Tik tok có hẳn những mục quan trọng cho trending hashtag.

Ví dụ cụ thể cho điều này, chính là vận dụng vào Influencer Marketing. Khi bạn làm việc với cùng lúc nhiều KOL, Influencer, họ sẽ đăng bài và kèm hashtag để marketer dễ kiểm soát nội dung.

 

– Dễ dàng tìm kiếm thông tin, nội dung chiến dịch, lọc nội dung thương hiệu hơn.

Vừa qua, Vinasoy vừa tung ra 4 vị mới cho dòng sữa đậu nành. Họ kết hợp với nhiều KOL thuộc các nhóm và lĩnh vực khác nhau, đa dạng độ tuổi. Trong mỗi bài đăng KOL đều có hashtag đặc trưng #thomngonhety để lọc nội dung. Và tăng mức độ gợi nhớ thương hiệu về sản phẩm đến khách hàng sử dụng. 

Muốn biết có ai đã đăng hashtag này, bao nhiêu người quan tâm. Chỉ cần search trên ô tìm kiếm của social media và quản lý. Đồng thời, kiểu hashtag dành riêng cho từng chiến dịch. Cũng giúp phân loại, đánh giá, đo lường so với những chiến dịch khác. 

 

– Chúng giúp tăng độ phủ thương hiệu, độ hiển thị nội dung – chức năng quan trọng mà tất cả marketer đều hướng đến.  

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, nhấp chuột vào hashtag đấy. Bạn có thể xem được hầu hết các nội dung có liên quan đến hashtag. Từ đó thúc đẩy sự phổ biến của bài đăng.

Hashtag đặc biệt hữu ích cho những người tìm kiếm nội dung mới. Thường là những người mà họ chưa kết bạn. Chúng giúp tìm kiếm những người đăng các chủ đề tương tự với bạn.

Theo một nghiên cứu thú vị từ Instagram, có đến 88% bài đăng thương hiệu gồm 1 hashtag, 91% bài đăng của các thương hiệu hàng đầu có từ 7 hashtag trở xuống. Do vậy, khi áp dụng cách sử dụng hashtag để tăng nhận diện thương hiệu, bạn nên chú ý phần này nhé!

Cách sử dụng Hashtag để tăng nhận diện thương hiệu

Xem thêm : Alias là gì? Những điều người làm Marketing cần biết khi xây dựng Website

Cách sử dụng hashtag để tăng nhận diện thương hiệu trên mạng xã hội 

Đầu tiên, bạn cần xem lại các mục tiêu bạn đặt khi thiết lập các tài khoản truyền thông xã hội của mình. Đối tượng mục tiêu của chiến dịch, của bài viết này là gì? Những hashtag này người xem, khách hàng sẽ tìm kiếm như thế nào, từ khoá thế nào để dễ tìm, dễ nhớ, dễ đánh máy? 

Tất nhiên, hashtag không có quy chuẩn chung cho tất cả các mặt hàng. Bạn cần điều chỉnh và nắm được quy tắc chung để sáng tạo hashtag phù hợp với ngành, công ty, chiến dịch và khách hàng của mình. Từ đó, mới tăng được độ viral của chiến dịch và tăng nhận diện thương hiệu.

Tạo hashtag trending 

Hashtag trending hay còn gọi là evergreen hashtag đặc trưng cho một lĩnh vực mà mọi người, khách hàng sử dụng nhiều và tìm kiếm thường xuyên.

Các hashtag được tạo ra và sử dụng nhiều vào một thời điểm nào đó, được gọi là Trending hashtag. Twitter và Tiktok thậm chí còn có một danh sách hoặc mục trending trên mỗi trang của người sử dụng để giúp học cập nhật xu hướng, yêu thích ứng dụng và dễ dàng hòa nhập với nền tảng mới. Với twitter, những hashtag này có thể dễ dàng tìm thấy trên Instagram. 

Sau một thời gian, những hashtag này sẽ dần chìm xuống nhưng chúng đã có một chỗ đứng nhất định, thậm chí hình thành thói quen tag cho người dùng, dễ dàng search và tìm kiếm chúng. Thuật toán của các nền tảng cũng đã nhận diện và nhanh chóng đưa chúng vào mục gợi ý khi bạn chỉ mới bắt đầu gõ những ký tự đầu tiên trong cụm hashtag.

Marketer cần biết cách sử dụng Hashtag

Xem thêm :Tất tần tật về Phễu bán hàng (Sale Funnel) là gì ?

Tạo Hashtag của thương hiệu

Mục tiêu cốt lõi, cuối cùng của Marketer là tạo, phát triển một hashtag riêng của thương hiệu mà người dùng sẵn sàng nhớ đến, chia sẻ. Một vài tên tuổi lớn đã thành công như Pepsi, Coca Cola, Satory, Wechoice, Ca sĩ Sơn Tùng MTP,…

Tất nhiên, các thương hiệu cần phát triển hashtag thương hiệu của mình, nhưng cũng đừng quen chọn những hashtag không quá mang tính bán hàng, quảng bá trực tiếp sản phẩm. Ví dụ, hashtag của Coca Cola là một trong những case study thành công, đi liền với chiến dịch và thương hiệu của họ: #cocacola #shareacoke #sharehappiness.

Ngoài 2 loại hashtag trên, chúng ta còn có hashtag tạo theo chiến dịch, sự kiện đặc biệt. Chúng đều vô dùng giá trị và phục vụ mục đích riêng. Bạn hãy tận dụng và đừng bỏ lỡ nhé!

Vio Digital mong rằng, những chia sẻ thú vị và bổ ích phía trên của chúng tôi đã phần nào giúp bạn biết cách sử dụng hashtag để tăng nhận diện thương hiệu hiệu quả. Kiến thức về ngành Marketing, social media, tips and tricks vô vùng đa dạng. Bạn hãy tiếp tục theo dõi Vio, khám phá những chủ đề thú vị. 

Nếu như bạn cần tư vấn hay hỗ trợ dịch vụ Website, giải pháp Marketing, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.