Cách đăng ảnh được nhiều like

Posted on Kiến Thức 1706 Views

Cách đăng ảnh được nhiều like đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ trong bối cảnh mạng xã hội đang ngày một phát triển và trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đây là nơi ta chia sẻ những hình ảnh, khoảnh khắc về cuộc sống, thậm chí là 1 phương tiện hữu hiệu để kinh doanh. Sau mỗi bức ảnh mình chia sẻ lên mạng, nếu không được nhiều like, có lẽ bạn sẽ có chút hụt hẫng đúng không nào! Vậy bạn đã biết làm sao để ảnh được nhiều like trên facebook? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tương tác facebook là gì?

Tương tác chính là những hành động cụ thể mà chính người dùng thực hiện trong toàn bộ quá trình họ sử dụng mạng facebook. Đó là những hành động như nhấn like, comment, nhấn nút share,… hay là xem các hình ảnh ở bài viết và nhấn “Đọc tiếp” nội dung bài viết,… 

Tương tác facebook

Tương tác tốt giúp bạn có thể thu hút được nhiều lượt like cho những bức ảnh của mình. Nếu bạn kinh doanh trên mạng, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ví dụ như bạn bán hàng, nếu có nhiều lượt like, comment sẽ thể hiện sự uy tín cho những mặt hàng mà mình bán đấy.

Cách đăng ảnh được nhiều like hiệu quả là tăng tự tương tác với những người dùng khác. Khi bạn tương tác tốt với người ta thì người ta sẽ tương tác tốt lại với bạn từ đó những bức ảnh của bạn sẽ nhiều like như mong muốn đấy. Ngoài ra để được ảnh nhiều like bạn cũng có thể thực hiện theo một số mẹo dưới đây.

Những mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn biết cách đăng ảnh được nhiều like

Làm sao để được nhiều like ảnh trên facebook ư? Điều này sẽ thật sự đơn giản nếu bạn tuân thủ thực hiện các nguyên tắc dưới đây đấy!

Thời gian đăng ảnh quyết định nhiều đến lượng like

Đây chính là một cách câu like ảnh facebook hiệu quả. Theo nghiên cứu của trang Buddy Media đã chỉ ra  rằng, khi bạn đăng ảnh vào thứ 5, 6, 7 sẽ được nhiều like hơn cả. Đặc biệt vào buổi trưa của những ngày này thì lượng like, tương tác sẽ nhiều hơn 18% so với bình thường.

Thời gian đăng ảnh quyết định nhiều đến lượng like

Có thể nhận định như vậy, bởi đây là những ngày cận kề cuối tuần nên người ta thường cho phép bản thân có khoảng thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và trong khoảng thời gian ấy họ sẽ có xu hướng lên facebook để giải trí.

Hình ảnh phải tối ưu hóa để có thể xem được trên smartphone

Muốn được nhiều like trên facebook bạn cần tuân thủ nguyên tắc này. Bởi lẽ, thông thường, người khi sử dụng facebook người ta thường có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn là máy tính. Sự chênh lệch đấy có thể là gấp đôi, gấp 3 lần, thậm chí có những người chỉ sử dụng mỗi điện thoại 100% thời gian của họ vì vậy hình ảnh đăng lên facebook cần được tối ưu hóa (kích thước không quá lớn và nặng) để có thể xem trên điện thoại. 

Tương tác facebook là gì

Quy luật chụp ảnh selfie cũng là một cách đăng ảnh được nhiều like

Với ảnh selfie, làm sao để ảnh được nhiều like trên facebook? Bạn nên nhớ một vài luật cơ bản sau:

  • Hãy thật vui vẻ và tự nhiên nhất có thể. Bức ảnh vui vẻ và tràn đầy năng lượng là cách đăng ảnh được nhiều like.
  • Không nên up ảnh selfie quá nhiều, bởi như thế sẽ khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán, khoảng cách để đăng 2 ảnh selfie là vài ngày hoặc tốt nhất là 1-2 tuần. Như vậy sẽ khiến người ta hứng thú hơn với bức ảnh của bạn đấy.
  • Ảnh selfie cũng cần đạt các tiêu chuẩn về ánh sáng, chất lượng và quan trọng phải đẹp bạn 

Quy luật chụp ảnh selfie cũng là một cách đăng ảnh được nhiều like

Gắn thẻ bạn bè

Làm sao để đăng ảnh lên facebook nhiều like? Chính là gắn thẻ bạn bè! Đặc biệt là những người bạn “hot”, có lượng bạn bè khủng. 

Bởi khi gắn thẻ bạn bè, bức ảnh của bạn sẽ tiếp cận được cả bạn bè của người bạn gắn thẻ như vậy lượng tương tác tất nhiên sẽ rộng hơn và nhiều hơn với bình thường đúng không nào!

Ảnh có status súc tích, ngắn gọn là một cách đăng ảnh được nhiều like

Theo 1 nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bài viết của bạn có ít hơn 250 ký tự thì bạn sẽ nhận lượng tương tác nhiều hơn bình thường 60%. Còn nếu dưới 80 ký tự thì sẽ là 66% vì thế khi đăng ảnh hãy chọn cho mình chiếc caption ngắn nhất có thể 

Có 1 mẹo nhỏ cho cách đăng ảnh nhiều like nữa là ảnh nên kèm status chứa câu hỏi. Đây chính là 1 trong những hình thức tăng tương tác hiệu quả nhất, khi bạn đăng ảnh kèm với 1 câu hỏi, mọi người sẽ vào comment để trả lời câu hỏi ấy như vậy bức ảnh của bạn sẽ không bao giờ sợ bị “trôi bài” đâu nhé!

Sử dụng thêm các biểu tượng cảm xúc

Nếu bạn cho rằng các biểu tượng cảm xúc chỉ dành cho lứa tuổi teen thì có thể bạn nên suy nghĩ lại. Người ta đã chỉ ra rằng những post có sử dụng biểu tượng cảm xúc thì lượng comment sẽ nhiều hơn 33%.

Sử dụng thêm các biểu tượng cảm xúc

Bên cạnh đó việc sử dụng biểu tượng cảm xúc sẽ khiến cho bức ảnh của bạn trở nên thân thiện hơn, có nhiều “cảm xúc” hơn so với các ký tự truyền thống khô khan.

Vì vậy, sử dụng các biểu tượng emoji sinh động cho status cũng là một cách đăng ảnh được nhiều like.

Luôn tích cực trả lời comment của mọi người

Một trong những lý do khiến facebook của bạn bị giảm tương tác là do bạn thờ ơ với những comment tương tác của mọi người dành cho mình. Mạng xã hội chính là nơi kết nối mọi người lại với nhau, vì thế hãy phản hồi tích cực những comment của tất cả mọi người như vậy sẽ chứng tỏ bạn là 1 người thân thiện và được mọi người yêu quý hơn đấy.

Luôn tích cực trả lời comment của mọi người

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản chia sẻ từ Viocompany để ảnh được nhiều like, thậm chí là tiền đề cho cách trở thành hot facebook. Nếu mỗi lần đăng ảnh bạn chỉ được lẻ tẻ vài like, hãy áp dụng ngay những nguyên tắc trên để thấy điều bất ngờ nhé!

VIO cung cấp cho công ty doanh nghiệp nhiều chiến lược dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả, seo từ khóa uy tín bền vững, thiết kế web đẹp độc đáo,..liên hệ ngay thông tin sau để tư vấn báo giá miễn phí.

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 0962337790
  • Email: info@viocompany.com