Hướng dẫn cách chặn tin rác trên Facebook mới nhất 2020

Cách chặn tin rác trên Facebook mà Viocompany chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp tài khoản Facebook của quý bạn đọc hạn chế nhận được những tin nhắn từ người lạ, nhất là những tin nhắn mang tính lừa đảo để dụ dỗ và chiếm đoạt tiền bạc của người khác trên Facebook. Hãy trang bị ngay cho chính mình và chia sẻ cho bạn bè, người thân để không bị làm phiền và trở thành nạn nhân của những tin nhắn rác ấy nhé!

2 cách chặn tin rác trên facebook

Các tin nhắn rác hay còn gọi là spam mà bạn nhận được thường đến từ một tài khoản Facebook ảo nào đó hoặc một số tài khoản Facebook chính chủ nhưng đã bị hack. Để chắc rằng những tin nhắn bạn nhận được đều không phải là spam, bạn nên cài đặt hệ thống lọc tin nhắn Facebook với một trong 2 cách sau:

Cách chặn tin rác trên facebook đối với máy tính

Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook với một trong các trình duyệt sau Chrome, Cốc Cốc, Firefox,…Sau đó, thực hiện theo từng bước:

– Bước 1: Click vào biểu tượng tam giác bên góc phải và chọn tab Setting/Cài đặt.
– Bước 2: Click chọn mục Privacy/ Quyền riêng tư
– Bước 3: Ở giao diện tùy chọn Quyền riêng tư kéo chọn mục Who can contact with me?/ Ai có thể liên hệ với tôi? Hãy chọn Edit/ Chỉnh sửa.
– Bước 4: Nhấn chuột vào thẻ: Whose messages do I want filtered into my Inbox?/ Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình? Thay đổi từ Lọc cơ bản thành Lọc nghiêm ngặt.

Cuối cùng bấm Close hoặc trở về là xong.

Cách chặn tin rác trên facebook

Cách chặn tin rác trên facebook đối với điện thoại di động thông minh (Android, iOS)

Cách chặn tin rác trên Facebook của điện thoại di động cũng tương tự như dùng trên máy tính nhưng có một vài điểm khác nhau ở những bước đầu. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại.
 • Bước 2: Đi đến phần thiết lập cá nhân ở dấu 3 gạch ngang bên góc phải màn hình và chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 3: Chọn Lối tắt quyền riêng tư đến More Setting và cuối cùng đến Quyền riêng tư.
 • Bước 4: Tại giao diện Quyền riêng tư, thực hiện các bước tương tự như cách chặn tin nhắn người lạ trên Facebook máy tính.

Những điều cần lưu ý khi chặn/ lọc tin nhắn rác trên Facebook

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt không cho người lạ nhắn tin trên Facebook, hộp thư tin nhắn của bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn của người lạ nào nữa, mà những tin nhắn đó sẽ được chuyển đến và lưu lại ở thư mục khác. Tuy nhiên, nếu một tài khoản Facebook có quan hệ bạn bè với bạn nhưng bị kẻ xấu hack để sử dụng cho mục đích xấu thì khả năng bạn nhận được tin nhắn và nguy cơ bị gạt là rất cao. Vì vậy, bạn cũng không nên quá chủ quan khi đã chặn tin nhắn Facebook từ người lạ nhé!

Mặt khác, nếu bạn lọc tin nhắn trên Facebook bằng cách này, nghĩa là những người chưa từng liên hệ qua tin nhắn với bạn dù là người có ý tốt muốn hợp tác, mua bán, hoặc trao đổi thông tin,… cũng rất khó để liên lạc qua tin nhắn Facebook với bạn. Do đó, nếu bạn không cảm thấy phiền bởi những tin nhắn rác thì tốt hơn hãy thực hiện ngay cách bỏ chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook để không bỏ lỡ các cơ hội hợp tác kinh doanh, mua bán đúng đắn.

Cài đặt nhận và xem tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Như chúng ta đều biết, không phải tất cả tin nhắn từ người lạ cũng đều là spam hay mang tính lừa gạt, mà trong số đó có những người thật sự muốn contact với bạn vì một mục đích chính đáng nào đó. Vì vậy, bạn có thể cài đặt nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook và thực hiện các bước để có thể mở nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook trong các trường hợp cần thiết.

Với phiên bản Facebook nền web

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng bất kì trình duyệt nào đó.
 • Bước 2: Click chọn thẻ Tin nhắn rồi chọn tab Tin nhắn chờ.
 • Bước 3: Tại giao diện Tin nhắn chờ, bạn chọn mục Nhìn thấy tin nhắn chờ đã lọc để xem các tin nhắn mà Facebook cho là spam và đã xếp chúng vào thư mục này. Nếu bạn muốn xem toàn bộ thì nhấn chọn Tất cả để chúng hiện ra tất cả cùng lúc.

Với Facebook Messenger cho điện thoại thông minh

Cách chặn tin rác trên facebook

Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook Messenger khá đơn giản. Bạn chỉ việc mở ứng dụng Messenger, đi đến mục Cài đặt và chọn thẻ Mọi người. Tất cả tin nhắn từ người lạ sẽ được nhận và để xem chúng, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào ảnh đại diện của bạn trên ứng dụng Messenger
 • Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, kéo xuống chọn tab Tin nhắn đang chờ
 • Bước 3: Giao diện tin nhắn đang chờ có 2 mục: Mục Bạn có thể biết và Mục Spam. Bạn lần lượt chọn từng mục để xem toàn bộ tin nhắn của người lạ đang chờ tại đây.

Kết Luận

Với những thông tin mà Viocompany vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết được cách chặn tin rác trên facebook từ đó quyết định xem mình có nên chặn tin nhắn từ người lạ hay là không? Mặt khác, nếu bạn gặp phải khó khăn khi bị ai đó chặn tin nhắn và muốn liên hệ lại với họ thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Viocompany để được hướng dẫn cách mở khóa khi bị chặn chức năng gửi tin nhắn nhé! 

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ seo HCM, dịch vụ marketing tổng thể, liên hệ ngay với công ty thiết kế website tại TPHCM Vio Company để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 0962337790
 • Email: info@viocompany.com

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mời bạn bè thích trang Facebook