Cách chặn quảng cáo trên Facebook mới nhất vô

Cách chặn quảng cáo trên Facebook có dễ thực hiện không? Một vấn đề mà khá nhiều người đang quan tâm và tìm cách giải quyết để giảm bớt tình trạng bị làm phiền bởi những bài viết quảng cáo không liên quan khiến họ mất thời gian và cảm thấy thật khó chịu mỗi khi lướt Facebook chỉ để xem tin tức bạn bè và người thân mà thôi. Hãy để VIOcompany giúp bạn với những chia sẻ hữu ích về việc chặn quảng cáo Facebook trong bài viết ngay sau đây.

6 cách tắt quảng cáo trên Facebook

Cách chặn quảng cáo trên Facebook

Tham khảo công ty thiết kế website tại TPHCM giá rẻ, uy tín

Điều chỉnh, chọn lọc và xóa bớt những sở thích của bạn trên Facebook

Những sở thích mà bạn đã thêm và lưu ở trang cá nhân sẽ được Facebook nắm bắt để phân loại đối tượng. Khi có bài viết quảng cáo về các sản phẩm, các dịch vụ liên quan đến những sở thích đó, Facebook sẽ tự động hiện các bài quảng cáo lên trang tin tức của bạn mỗi khi bạn lướt Facebook.

Bên cạnh đó, khi bạn nhập một từ khóa tìm kiếm nào đó để tìm kiếm trên Facebook, hoặc like ảnh, bình luận về một bài viết mà bạn quan tâm thì tất cả các thao tác ấy cũng được Facebook ghi nhận. Khả năng sau đó, bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt các bài viết liên quan đến những mối quan tâm là rất cao.

Vậy nên, bạn cần xóa bỏ những sở thích không cần thiết trong mục Sở thích để Facebook có ít thông tin về bạn hơn.

Điều chỉnh số lượng thông tin cá nhân và hành vi lướt web

Cách chặn các trang quảng cáo trên Facebook thứ hai mà chúng tôi muốn mách bạn chính là xem xét lại các thông tin cá nhân trên trang cá nhân Facebook của bạn, chẳng hạn như tuổi tác, trình độ, học vấn, người thân, tình trạng hôn nhân,…Toàn bộ những thông tin cá nhân đó đều có thể giúp Facebook chọn lọc được những đối tượng tìm năng cho một bài quảng cáo. Và dĩ nhiên, trang Profile của bạn sẽ thường xuyên hiển thị các bài quảng cáo mà bạn không hề có nhu cầu.

Ngoài ra, vấn đề làm sao tắt quảng cáo trên Facebook cũng liên quan khá nhiều đến thời gian bạn ở trên Facebook nữa đấy! Vì những thông tin về sở thích của bạn, mặc dù đã bị xóa và hạn chế các quảng cáo nhưng nếu bạn sử dụng Facebook quá nhiều thì sẽ là cơ hội tốt để Facebook quảng cáo bài viết hiệu quả hơn.

Hạn chế công khai các thông tin cá nhân trên Facebook

Chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả bằng cách hạn chế tiết lộ công khai các thông tin cá nhân trên Facebook cũng được nhiều người dùng đã thực hiện. Nếu bạn vẫn chưa điều chỉnh, hãy làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Click vào biểu tượng hình tam giác bên góc phải màn hình, chọn tab Cài đặt.
  • Bước 2: Khi giao diện mới hiện ra, bạn nhìn qua các tab thẳng đứng bên tay trái, chọn mục “Quảng Cáo” và cửa sổ “Tùy chọn quảng cáo của bạn” sẽ hiện ra.
  • Bước 3: Bạn bấm chọn “Thông tin của bạn”. Và tại đây lại có thêm 2 mục nhỏ hơn, bao gồm: “Giới thiệu về bạn” và “Hạng mục của bạn”.
  • Bước 4: Bạn chỉ cần đọc thật kỹ và chọn lựa xem những thông tin nào mình thật sự muốn cập nhật thêm thì để công khai, những thông tin nào không quan tâm thì tắt. Như vậy, bạn đã tắt quảng cáo Facebook và việc nhìn thấy các bài viết quảng cáo đã giảm đi khá nhiều.

Hạn chế đăng nhập vào các ứng dụng, trò chơi khác bằng tài khoản Facebook cá nhân

chặn quảng cáo Facebook

Một điều bạn nên lưu ý nữa chính là không chỉ riêng Facebook mà các ứng dụng khác cũng có thể thu thập thông tin cá nhân của bạn khi bạn dùng tài khoản Facebook cá nhân để đăng nhập. Vì vậy, cách cách xóa quảng cáo trên Facebook liên quan đến các ứng dụng cũng là việc cấp thiết bạn nên thực hiện nếu muốn ẩn bớt quảng cáo trên Facebook.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ở giao diện Cài đặt, bạn chọn tab Ứng dụng và trang web bên góc trái màn hình.
  • Bước 2: Tất cả các ứng dụng liên quan đến Facebook sẽ hiện ra. Những ứng dụng bạn không dùng nữa hãy bấm Gỡ để xóa bỏ là xong.

Cài đặt “Hạn chế quảng cáo” trên Facebook

Không chỉ các ứng dụng mà các website bán hàng như Shopee, Lazada,… cũng được Facebook thu thập thông tin như bạn thích mặt hàng nào, truy vấn từ khóa nào, sản phẩm bạn thường mua,…nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Do đó, để cài đặt “hạn chế quảng cáo”, bạn nên tạo tài khoản riêng trên các website đấy, không liên quan đến Facebook nhé!

Đặc biệt trong phần cài đặt quảng cáo có 3 mục: Quảng cáo dựa trên dữ liệu đối tác, Quảng cáo dựa trên hoạt động của bạn trên sản phẩm của các công ty thuộc Facebook mà bạn nhìn thấy ở nơi khác, và Quảng cáo bao gồm các hành động xã hội của bạn. Bạn hãy chọn “Không được phép” ở cả 2 mục để xóa quảng cáo Facebook từ các nguồn dữ liệu đấy!

Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Facebook

Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Facebook bằng các phần mềm tiện ích có thể giúp bạn chặn các quảng cáo hiệu quả trên ứng dụng Facebook điện thoại, Facebook Messenger và cả chặn quảng cáo Facebook Google Chrome.

Mặc dù, các phần mềm chặn quảng cáo Facebook có thể tắt trình chạy quảng cáo trên Facebook của bạn cực kỳ hiệu quả nhưng chắc chắn trong tương lai Facebook sẽ được nâng cấp với những thuật toán mạnh mẽ để có thể phá vỡ các phần mềm chặn quảng cáo này bởi hơn 98% doanh thu của Facebook có thể nói là từ quảng cáo.

Kết Luận

Nhiều người ví von rằng “Facebook còn thấu hiểu tôi hơn cả mẹ ruột” là thật đấy bởi ít ai nghĩ rằng một ứng dụng đăng hình ảnh và những dòng trạng thái cá nhân lại có thể thông minh và vô cùng tinh vi đến như vậy. Vì thế, nếu bạn đang gặp rắc rối với những quảng cáo trên Facebook nhưng không muốn ngừng sử dụng Facebook thì hãy áp dụng ngay các cách chặn quảng cáo trên nhé!

Ngoài ra, cách xóa trang quảng cáo trên facebook, cách gỡ chặn facebook, hay cách chặn facebook vĩnh viễn cũng không quá phức tạp. 

Nếu bạn có nhu cầu về các Dịch vụ seo hcm, dịch vụ marketing tổng thể, liên hệ ngay với VioCompany để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIO

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0962337790

Email: info@viocompany.com

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mời bạn bè thích trang Facebook