Mẫu content hài hước giúp bạn sáng tạo nội dung

Posted on Tin tức 246 Views

Bạn có biết, khách hàng có thể quên những việc bạn đã làm cho họ nhưng sẽ nhớ mãi cảm xúc bạn mang đến cho họ. Thậm chí họ còn chia sẻ, giới thiệu và lưu lại những ấn tượng đó. Các mẫu content hài hước là loại nội dung được viral nhiều nhất, truyền miệng nhiều nhất, bạn không được bỏ qua nếu là dân content, marketer. Hãy cùng Vio Digital khám phá cách viết, quy tắc và một vài tips hay của loại content này nhé!

Các mẫu content hài hước

Vì sao cần phải có các mẫu content hài hước trong Content Marketing của bạn?

Ai cũng thích những trải nghiệm vui vẻ, chúng ta luôn mong mỏi sẽ đạt được hạnh phúc và đó cũng là phương châm sống, đích đến của nhiều người. Tất nhiên trong lĩnh vực content marketing cũng sẽ áp dụng như vậy, không thể thiếu yếu tố hài hước. Các mẫu content hài hước sẽ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Giá trị giải trí, ghi nhớ thương hiệu

Độc giả tìm đến nguồn thông tin không chỉ vì giá trị nội dung của bạn mà còn vì yếu tố vui vẻ, hạnh phúc, giải trí mà content ấy mang đến cho họ. Nhiều người xem nội dung vì họ muốn thư giãn, gạt bỏ muộn phiền của công việc, cuộc sống hằng ngày, đó là lý do họ tìm đến bạn. 

Có nhiều cách khách hàng sẽ ghi nhớ thương hiệu của bạn, trong đó cách tiếp cận vui vẻ luôn là một cách hiệu quả. Khi cảm xúc của họ hạnh phúc, đạt đủ điểm vui, họ sẽ ghi nhớ và luôn tìm đến bạn như một “tri kỷ”, người quen. Từ đó, điểm ghi nhớ thương hiệu, giá trị thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng sẽ được nâng cao.

Các mẫu content hài hước còn là câu chuyện để khách hàng truyền miệng, giới thiệu bạn đến người khác. Do đó, giá trị lan truyền thương hiệu, tăng nhận diện thương hiệu càng được mở rộng.

Một trong những lý do khiến chiến dịch social Marketing chưa thành công, đó là bạn chưa thêm yếu tố hài hước vào content. Có thể những campaign xúc động, đánh vào nỗi đau của người xem sẽ làm cho họ bật khóc giai đoạn đó, nhưng quy tụ lại, chẳng ai muốn nhớ đến cảm xúc buồn, họ sẽ gác tạm nó vào một góc, lâu lâu dở ra xem chứ không có hành vi lặp đi lặp lại hằng ngày để xem.

So với nội dung buồn, các mẫu content hài hước vẫn được áp dụng và mang tính phổ biến hơn cả.

Content is King

Xem thêm: 8 Bí quyết viết content chạm tới cảm xúc khách hàng

Thay đổi màu sắc thương hiệu theo xu hướng thời đại mới

Vì sao Vio lại đề cập đến vấn đề này?

Thứ nhất, hành vi và thói quen xem nội dung của khách hàng luôn thay đổi song hành với xu hướng của thời đại mới. Đại bộ phận khách hàng thích sự nhanh chóng, vui vẻ, hài hước, ngắn gọn nhưng cô đọng, đủ để họ xem trên đường đến công ty, chỗ hẹn, phút chốc thư giãn,…

Thứ hai, thương hiệu “một màu”, chưa có bước đột phá, đổi mới cũng là một điểm yếu khiến sức mạnh cạnh tranh giảm trong thời buổi hiện nay. Các mẫu content hài hước cũng là cách giúp thương hiệu dần dần thay đổi hình ảnh, biến hoá mình đa dạng. 

Nhiều case study cũng chỉ ra rằng, content hài hước đưa thương hiệu đến gần người đọc hơn, thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ, trở nên linh hoạt hơn trong mắt khách hàng, đặc biệt là dễ dàng mở rộng tệp khách hàng mới.

Cách viết các mẫu content hài hước 

Bạn phải nắm rõ định vị và hình mẫu thương hiệu mình trong lòng bàn tay

Trước khi nghĩ đến viết các mẫu content hài hước, bạn nhất định phải có trong đầu cái tư duy chuyên môn. Tư duy chuyên môn sẽ giúp bạn không sai lệch hoặc sa đà vào câu chuyện không liên quan, đại ý là cần hài hước một cách nghiêm túc, có mục đích.

Bởi dẫu bạn có vui vẻ, funny đến mức nào vẫn cần giữ giá trị cốt lõi của thương hiệu, nhớ đến, tìm đến, ồ lên vì thương hiệu, nếu không thì đùa giỡn cũng sẽ thành vô duyên.

Ngôn từ hài hước, hấp dẫn

Sau khi đã có tất cả những điều trên, bạn mới bắt đầu nghĩ đến việc sẽ hài hước, thú vị thế nào, với đối tượng nào, trend nào, đến đâu, cao xa cỡ nào. Việc này cực kỳ quan trọng bởi thực tế cuộc sống cho thấy nhiều content “vô duyên” lại tưởng hài hước. 

Cá nhân hoá nội dung 

Nội dung được cá nhân hóa khi nó được sáng tạo dành cho cho một người hoặc một bộ phận nhỏ trong khối lượng người dùng khổng lồ mà thương hiệu đang phục vụ. Càng ngày tính cá nhân hoá càng được đề cao hơn do sự phong phú về nhu cầu của người xem, dễ dàng lồng ghép các mẫu content hài hước vào phù hợp với đối tượng và thời điểm hơn.

Các mẫu content hài hước

Video và Live streaming cần chứa đựng yếu tố hài hước để thu hút người xem

Đây là hai hình thức được ưa thích nhất Việt Nam 2020. Dựa trên khảo sát về các Youtuber nổi tiếng triệu view và các streamer có tiếng thì một nội dung stream cần thoả mãn các tiêu chí sau:

  • Tính giải trí cao như yếu tố hài hước, âm nhạc và ẩm thực.
  • Thoả mãn được sự hiếu kỳ của công chúng về các khía cạnh cuộc sống, pha chút hài hước, giải trí.
  • Nhấn mạnh giá trị trong content marketing để kết nối với mọi người, đặc biệt cần đề cao giá trị chân thực.

Dù nội dung có quan trọng và “khó nuốt” đến đâu, nếu bạn biết cách biến hoá, thêm thắt yếu tố vui vẻ vào thì người xem đều thích, nhớ, dễ dàng tiếp nhận và không ngần ngại sharing.

Các mẫu content hài hước sẽ là điều streamer, content creator phải nghĩ và lồng vào video của mình.

>>>> Xem thêm: Thiết kế website giá rẻ Tphcm

Tổng kết 

Đích đến cuối cùng của content chính là tạo ra giá trị cho người đọc, khách hàng. Trước khi làm được điều đó, content cần phải thu hút, tạo cảm xúc lưu giữ trong tâm trí người xem. Các mẫu content hài hước sẽ là yếu tố bạn cần có khi muốn chạm đến cảm xúc và kỳ vọng của khách hàng. Hãy không ngừng đọc, học hỏi, tìm hiểu insight và bắt trend để vận dụng tốt điều này nhé!

Vio chúc bạn thành công.

Công ty TNHH VIO – Giải pháp Digital Marketing tổng thể

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0962337790

Email: info@viocompany.com